Ngắm hoa ban bung nở giữa núi rừng Tây Bắc

Tháng 3, khi hoa đào, hoa mận đã phai thì núi rừng Tây Bắc lại tràn ngập sắc trắng của hoa ban. Hoa ban bung nở trên khắp những cánh rừng, sườn đồi, bên những bản làng và những con đường tạo nên khung cảnh đặc trưng của Tây Bắc.
Hoa ban với sắc trắng tinh khôi pha lẫn phớt hồng. Với người dân Tây Bắc, hoa ban không chỉ là một loài hoa đẹp mà đây còn là biểu tượng cho tình yêu thủy chung của những chàng trai, cô gái nơi rẻo cao. Trước vẻ đẹp của mùa hoa ban nở, nhiều người đã tranh thủ ghi lại cho mình những bức ảnh đẹp.
Chị Khương Thúy Nhi – TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Em thấy đối với bản thân em thì hoa ban rất đẹp
Anh Nguyễn Thanh Tuyền – Nhiếp ảnh gia
Năm nay hoa ban nở rất đẹp, nở rộ hơn mọi năm, thời tiết cũng trong lành hơn và mát mẻ hơn năm ngoái nên ban nở rất nhiều. Theo tôi, khoảnh khắc đẹp nhất chụp hoa ban một ngày là tầm buổi sáng vì ánh sáng rất dịu, hình ảnh rất trong”.
Hoa ban bắt đầu nở vào khoảng giữa tháng 2 và nở rộ vào tháng 3. Năm nay cũng là năm thứ 2 liên tiếp Lễ hội Hoa Ban phải tạm dừng do dịch bệnh. Tuy nhiên, không vì thế mà loài hoa này ngừng khoe sắc trắng tinh khôi trên khắp núi rừng Tây Bắc./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Xuân Tư – Xuân Tiến
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM