Người huyết áp cao cần lưu ý 3 điều quan trọng này

Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim và đột quỵ. Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm soát huyết áp của mình, có ba điều quan trọng mà bạn nên biết.

HUYET AP
Theo dõi huyết áp tại nhà
Trung tâm thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng đo huyết áp tại nhà có thể giúp dự đoán rủi ro tốt hơn từ đó cải thiện khả năng kiểm soát.
Uống thuốc huyết áp vào ban đêm sẽ có thể tốt hơn
“Uống thuốc huyết áp vào ban đêm có tác dụng hạ huyết áp tốt hơn và quan trọng hơn là có thể giảm nguy cơ tử vong, đau tim, suy tim và đột quỵ” – Trung tâm thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ thông tin.
Bác sĩ R. Todd Hurst, MD, FACC, FASE – Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Tim mạch tại Banner – Viện Tim mạch Đại học Y khoa, phó giáo sư y khoa tại Đại học Arizona lưu ý: “Nếu bạn dùng thuốc huyết áp là thuốc lợi tiểu hoặc thuốc nước, thì vẫn nên uống vào buổi sáng để tránh phải đi vệ sinh vào ban đêm”.
Nếu huyết áp của bạn khó kiểm soát, hãy để ý tới vấn đề về hormone
“Aldosterone” là một loại hormone đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì huyết áp của bạn, và một trong những nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp là do sự gia tăng hormone aldosterone. Thông tin được đăng tải trên Trung tâm thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng có đến 20% những người bị huyết áp cao khó điều trị, có thể có mức aldosterone cao, mặc dù chỉ có khoảng 1 trong số 1.000 người được kiểm tra thực tế.
Bạn có quyền kiểm soát huyết áp của mình. Thay đổi lối sống chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ăn thực phẩm bổ dưỡng, tránh rượu và muối dư thừa, và giảm cân hợp lý có thể hiệu quả hơn so với bất kỳ loại thuốc nào.
Ngoài việc thay đổi lối sống, hãy nói chuyện với bác sĩ để xem bạn có nên theo dõi huyết áp tại nhà, uống thuốc vào ban đêm và có thể được kiểm tra nồng độ aldosterone cao hay không.
Theo WEBMD
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM