Những điều phụ nữ thông minh không bao giờ chia sẻ trên mạng xã hội

Một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ chia sẻ những điều này lên mạng xã hội.

Không gian mạng xã hội là nơi để chúng ta chia sẻ nhiều điều về tình cảm, ý tưởng, suy nghĩ của mình, thế nhưng cùng với sự phát triển của mạng xã hội, nó lại trở thành con dao hai lưỡi có thể làm bị thương chính bạn khi chia sẻ những điều không nên để lộ cho người khác biết. Đặc biệt là với phụ nữ – những người có nhu cầu “khoe” nhiều nhất, từ tình yêu tới cuộc sống.

Vì vậy, một người phụ nữ thông minh ngoại trừ sự tỉnh táo và lý trí trong công việc, cuộc sống ra, họ còn cầncó cả EQ đủ để biết điều gì nên được chia sẻ và điều gì nên giữ cho riêng mình để tránh thị phi, luôn an nhiên trong tâm hồn:

Ảnh: Internet

1. Chuyện tình cảm

Việc công khai bạn đang hẹn hò hay đã kết hôn là thực sự cần thiết trong một mối quan hệ, bởi nó cho người yêu bạn cảm giác an toàn và rằng bạn không làm gì “khuất tất” với họ. Tuy nhiên, hãy hạnh phúc trong mối quan hệ của mình, đừng cố khoe khoang sự hạnh phúc của mình bằng những câu chữ ảo hay những bức ảnh của các bạn trên mạng. Càng đừng dại mà kể xấu người yêu trên mạng.

Ảnh: Internet

Nếu có tranh chấp, hãy cho nhau một khoảng thời gian bình tính và thẳng thắn đối thoại với nhau để giải quyết mâu thuẫn, thay vì lên mạng kể lể với thiên hạ và cho tất cả mọi người biết bạn đang gặp rắc rối thế nào.

Hãy là người kín tiếng, để mối quan hệ riêng tư là chuyện riêng tư của hai người, thi thoảng có thể bày tỏ chút “mật ngọt” lên mạng xã hội như một cách bày tỏ tình yêu với đối phương nhưng đừng quá lạm dụng sự bày tỏ này, bởi thứ ít mới là thứ chất lượng, quá nhiều sẽ chỉ khiến người ta chán ngán với sự khoe khoang của bạn, khi bạn gặp trục trặc, họ cũng sẽ hả hê, đây chính là cuộc sống.

Ảnh: Internet

2. Hình ảnh khi đang du lịch

Du lịch là thời gian cho bạn tận hưởng cuộc sống, giải tỏa stress và vui vẻ bên gia đình, bạn bè, người yêu chứ không phải là dành thời gian để chụp ảnh, chỉnh sửa và đăng lên mạng xã hội, thu về những lời khen, sự hâm mộ của bất kỳ ai. Không ai cấm bạn chia sẻ chuyến du lịch của mình, những tấm hình đẹp bạn có được trong chuyến đi ấy, nhưng đây là việc nên xảy ra sau khi đã trở về nhà, khi bạn đã hòa mình với nhịp sống thường nhật.

Cô gái thông minh sẽ luôn chọndu lịch là thời gian để tận hưởng và vui vẻ theo đúng ý nghĩa của nó. Bên cạnh đó, cô ấy cũng hiểu rằng việc tiết lộ vị trí của mình trong một chuyến đi tới nơi xa lạ là việc làm ngu ngốc, nó không chỉ tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập nhà bạn khi bạn đi vắng, mà còn dễ khiến những kẻ có ý đồ xấu dễ dàng gây sự với bạn. Đừng nghĩ nói vậy là làm quá vấn đề, hãy luôn có ý thức tự bảo vệ bản thân.

Ảnh: Internet

3. Phàn nàn về chốn công sở

Ai chẳng có lúc gặp phải khó khăn trong công việc, những áp lực từ cấp trên, va chạm với đồng nghiệp… thế nhưng, đó không phải là lý do để bạn vội vàng bộc phát những ấm ức, tức giận trong lòng lên mạng xã hội, nói xấu sếp, đàm tiếu về đồng nghiệp hay ca thán về công việc. Thay vào đó, hãy phàn nàn theo cách thông minh, mang tính xây dựng để tạo cho chính mình một môi trường làm việc thoải mái hơn.

Là người phụ nữ có lý trí cơ bản đều chọn cách này hơn là mang mọi chuyện lên mạng rồi biến mình thành người phụ nữ chanh chua trong mắt đồng nghiệp, thiếu năng lực xử lý vấn đề trong mắt cấp trên, và tự mình chặn đứng con đường thăng tiến của mình bởi sự nóng giận, thiếu tỉnh táo.

Ảnh: Internet

4. Thông tin về tài chính

Người xưa có câu “Tiền tài bất lộ thân” (tiền tài thì không để lộ liễu bên ngoài), người thông minh sẽ biết khiêm tốn giữ cho người khác hâm mộ chứ không đố kỵmình. Bạn có thể tự hào với việc được thăng chức, tăng lương hay hoàn thành một dự án lớn, được thưởng hậu hĩnh… thế nhưng đừng tiết lộ chúng bằng những con số, kể cả với người trong gia đình. Cũng đừng công khai số dư tài khoản, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm…với bất kỳ ai, đặc biệt là không gian mạng. Bởi chúng không chỉ khiến người có tâm nhỏ nhen đố kỵ, ganh ghét bạn mà còn biến bạn trở thành cái đích ngắm tới cho những kẻ tin tặc, trộm cắp và lừa đảo./.

Ảnh: Internet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM