Những kiểu tóc dễ gây ra cơn đau đầu

Đau đầu có thể do các nguyên nhân khác nhau như căng thẳng, huyết áp cao, chấn thương… nhưng cách bạn chọn kiểu tóc cũng có thể là một yếu tố chính khiến bạn đau đầu.
Tóc đuôi ngựa
Bên dưới nang tóc và da đầu có các dây thần kinh rất nhạy cảm có thể cảm nhận được cảm giác đau. Cột tóc đuôi ngựa gây ra cảm giác căng ở nhiều dây thần kinh cùng một lúc, dẫn đến đau đầu. Nguyên nhân là do khi tóc được buộc hết lên ở một điểm, các sợi tóc sẽ bị kéo căng khiến các dây thần kinh cũng bị kéo căng cùng lúc.
Ảnh minh họa. 
Đeo băng đô, bờm
Những người đeo băng đô quá chặt cũng có thể bị đau đầu. Băng đô tạo áp lực lên trực tiếp vùng trán và da đầu. Nếu bạn thường xuyên sử dụng băng đô hay bờm thít chặt ở vùng da đầu trong thời gian dài, nó sẽ gây ra những cơn đau đầu nghiêm trọng kéo dài.
Ảnh minh họa. 
Bện tóc quá chặt
Bện tóc quá chặt sẽ gây ra những cơn đau đầu và làm tổn hại đến chính những sợi tóc của bạn. Một số người bị ảnh hưởng bởi cơn đau đầu do lực đè nén bên ngoài nhiều hơn những người khác do các yếu tố tiềm ẩn. Ví dụ, một số phụ nữ có thể có da đầu nhạy cảm hơn trong chu kỳ kinh nguyệt.
Ảnh minh họa. 
Nối tóc thường xuyên
Tóc nối tuy đẹp nhưng ẩn chứa những  cơn đau đầu nghiêm trọng bởi nó không chỉ gây thêm sức nặng cho nang tóc mà còn kéo căng những sợi tóc trên đầu bạn. Khi bạn thường xuyên đi điều chỉnh lại mối nối thì da đầu lại thêm một lần bị tổn thương khiến tóc rụng, xơ rối hơn. Không giống như bất kỳ kiểu tóc nào khác, nối tóc liên tục sẽ dẫn đến những áp lực liên tục lên da đầu.
Ảnh minh họa. 
Cách thoát khỏi cơn đau đầu do lực đè nén bên ngoài
Nhẹ nhàng xoa bóp da đầu ở khu vực bạn cảm thấy đau và hít thở sâu.
Tránh đội đầu khi không cần thiết.
Cân nhắc những kiểu tóc không gây quá nhiều áp lực lên da đầu: búi lỏng, buộc đuôi ngựa thấp, tết lỏng.
Ngủ đủ giấc.
Tổng hợp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM