Những loài cây đẹp nhưng cực hại không nên trồng trong nhà kẻo rước bệnh vào người

Những loài cây trồng dưới đây được rất nhiều người yêu thích, nhưng chứa nhiều độc tố gây hại sức khỏe.
Cây vạn niên
Đây chính là một loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích, loại cây này khá dễ trồng, và theo phong thủy thì nó là cây hút tài lộc nên được trồng khá nhiều ở Việt Nam. Nhưng nếu bạn trồng loại cây này trong nhà cần hết sức thận trọng bởi tất cả các bộ phận của cây đều có độc, gây hại tới sức khỏe của bạn.
Hoa đỗ quyên
Hoa đỗ quyên đẹp lại có nhiều màu sắc đa dạng, nên được nhiều người ưa chuộng chọn làm cây trồng trong nhà, nhất là trong dịp Tết. Nhưng trên thực tế  có ít ai biết rằng, tất cả các bộ phận của cây đều chứa chất độc Arbutin glucoside và Andromedotoxin cực độc. Khi bạn vô tình ăn phải lá hoặc hoa đỗ quyên sẽ có triệu chứng như chảy nước dãi, buồn nôn và nôn, khó thở, chóng mặt… Chính vì vậy, khi bạn trồng cây này trông nhà cần canh chừng nếu như có trẻ nhỏ. Bởi trẻ nhỏ thường có thói quen ăn tất cả mọi thứ dễ gây ngộ độc cho bé.
Hoa hồng môn
Cây hồng môn đẹp mắt thường mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn nên được nhiều người thích trưng bày trong dịp Tết. Tuy nhiên, cây hồng món ở phần lá và những bông hoa đỏ tươi có độc tính. Nếu trẻ con ăn phải sẽ gây đau nhức, sưng và bỏng rộp miệng lưỡi. Nếu ăn nhiều sẽ gây khàn giọng và khó nuốt.
Cây vạn niên gây hại sức khỏe của bạn
Cây cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu rất đẹp được nhiều người yêu thích và muốn trồng hoa cẩm tú trong nhà, bởi màu sắc quyến rũ và nở bông với kích thước lớn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với lá và củ cây bởi trong đó có chứa chất Hydragin cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, nôn mửa, thở gấp, ngất xỉu. Vì vậy, bạn nên thận trọng không nên trồng loại cây này trong nhà.
Hoa thủy tiên
Cây hoa thủy tiên là loài hoa đẹp và cao sang được nhiều người yêu thích.  Cây hoa thủy tiên có phần hoa đẹp, màu trắng và có củ giống củ hành tây. Tuy nhiên, nếu chẳng may vô tình ăn phải củ của loài hoa này có thể bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, ăn nhiều sẽ khiến cho toàn thân run rẩy, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Hoa đỗ quyên gây hại sức khỏe

Hoa đỗ quyên gây hại sức khỏe

Cây vạn tuế
Cây vạn tuế là loại cây cảnh đẹp và nhìn rất sang trọng. Đồng thời, đây cũng là loài cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Nhưng nó thải chất độc cực mạnh ở ngọn và vỏ cây. Có thể gây ung thư, loạn thần kinh hoặc tử vong. Chính vì vậy, kh bạn trồng cây vạn tuế cần hết sức thận trọng.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM