Những lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ vào mỗi buổi sáng.

Đi bộ buổi sáng có thể tiếp thêm sinh lực cho bạn và cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Đi bộ buổi sáng và xây dựng một thói quen xung quanh nó có thể có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Theo các nghiên cứu, đi bộ nhanh một giờ có thể tăng tuổi thọ của bạn lên hai giờ. 
Tăng cường chức năng miễn dịch
Đi bộ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ bị cúm hoặc cảm lạnh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần, số ngày ốm ít hơn. Ngoài ra, bạn có thể có các triệu chứng nhẹ hơn nếu bạn bị bệnh.
Cải thiện lưu thông máu
Đi bộ khiến nhịp tim tăng lên, làm giảm huyết áp. Bạn cũng có thể giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách đi bộ 2 dặm mỗi ngày vì nó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn theo thời gian.
Cải thiện sự cân bằng
Đi bộ vào buổi sáng không chỉ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực mà còn có thể giúp xây dựng sức mạnh cơ thể thấp hơn, đây là chìa khóa để duy trì sự cân bằng tốt trong suốt cả ngày.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tăng cường hỗ trợ khớp
Khi bạn đi bộ, bạn sẽ nén và ép các khớp của mình lại, giúp chúng tiết dịch khớp. Kết quả là, các khớp của bạn nhận được nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn, vì vậy chúng hoạt động và cảm thấy tốt hơn.
Tăng cường cơ bắp
Đi bộ vào buổi sáng có thể giúp săn chắc cơ chân và cơ bụng. Cơ bắp khỏe hơn cho phép bạn di chuyển tự do hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể và sức mạnh của bạn. Kết quả là bạn di chuyển với ít áp lực hơn lên khớp.
Đầu óc minh mẫn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tin rằng đi bộ cải thiện khả năng nhận thức ở mọi người ở mọi lứa tuổi.
Tăng cường sức khỏe tinh thần
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ thường xuyên có thể cải thiện tâm trạng của bạn và có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm từ nhẹ đến trung bình.
Có thể giúp giảm cân
Đi bộ vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân. Đi bộ với tốc độ vừa phải trong 30 phút có thể đốt cháy tới 150 calo. Khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức mạnh, bạn có thể giảm cân.
Thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn
Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ngoài ra, tập thể dục vào buổi sáng có liên quan đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm tốt hơn so với tập thể dục vào buổi tối, theo báo cáo trong các nghiên cứu.
Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Theo một nghiên cứu ở nam giới từ 71 đến 93 tuổi, đi bộ hơn 1/4 dặm mỗi ngày làm giảm các trường hợp sa sút trí tuệ và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Đi bộ thường xuyên, ngắn ngày có thể mang lại những lợi ích to lớn về tinh thần và thể chất.
Mẹo đi bộ vào buổi sáng
Có thể khó dậy sớm nếu bạn thích thức khuya và ngủ nướng. Để biến việc đi bộ vào buổi sáng trở thành thói quen mới của bạn, bạn có thể làm như sau: Chuẩn bị quần áo và giày dép của bạn vào đêm hôm trước; Đặt báo thức sớm hơn 30 phút để bạn có thể đi bộ ít nhất 20 phút trước khi làm việc; Tạo một danh sách phát lạc quan; Duỗi trước và sau khi đi bộ.
Vận động hoặc tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Làm những gì cảm thấy tốt cho cơ thể của bạn. Ví dụ, bạn có thể tăng dần khoảng cách hoặc độ dài của các chuyến đi bộ của mình. Nếu bạn bỏ lỡ một ngày, đừng để nó làm hỏng thói quen của bạn – chỉ cần bắt đầu lại vào ngày hôm sau.
Thu Trang/Theo Boldsky
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM