Những lợi ích tuyệt vời từ sữa yến mạch

Giảm mức cholesterol
Sữa yến mạch có chứa beta-glucan giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát, giảm đáng kể mức cholesterol LDL (có hại). Các nghiên cứu được ghi nhận khác cũng báo cáo rằng sữa yến mạch có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol ở những người khỏe mạnh.
Tăng cường sức khỏe của xương
Sữa yến mạch được bổ sung canxi và vitamin D, hai chất dinh dưỡng thiết yếu giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe. Canxi cần thiết để duy trì xương chắc khỏe và tăng lượng hấp thụ sẽ làm giảm nguy cơ gãy xương. Và vitamin D hoạt động bằng cách tăng cường hấp thụ canxi để tăng cường sức khỏe của xương hơn nữa.
Ổn định lượng đường trong máu
Sữa yến mạch có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng beta-glucans có khả năng có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường và các nguy cơ tim mạch liên quan. Uống sữa yến mạch có thể làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.
yen mach
Những lợi ích của sữa yến mạch mang đến cơ thể bạn khi sử dụng.
Có thể hỗ trợ giảm cân
Các beta-glucans trong sữa yến mạch có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn. Điều này có thể giúp bạn ăn ít hơn, điều này có thể khiến bạn giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan có thể hỗ trợ quản lý cân nặng lâu dài.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Vì sữa yến mạch là một nguồn cung cấp vitamin A và vitamin D tuyệt vời, tiêu thụ nó có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa vitamin A, D và chức năng miễn dịch.
Không chứa lactose
Sữa yến mạch là loại sữa thuần chay và không chứa các loại hạt, đậu nành và lactose nên là một lựa chọn tốt cho những người bị hạn chế về chế độ ăn uống. Những người không dung nạp gluten và những người không dung nạp lactose có thể có lợi khi uống sữa yến mạch.
Vũ Thị (Tổng hợp)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM