Những món ăn giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của bé. Vậy, những loại thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả nhất là gì? 
Thịt bò
Thịt bò là một trong những loại thịt chứa nhiều protein và những dưỡng chất quan trọng như kẽm, vitamin E, B12…. Trong đó, protein chính là yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ em. Tuy nhiên, bố mẹ không nên lạm dụng thịt bò để tránh những vấn đề liên quan đến Cholesterol.
Hải sản
Các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc, cá hồi… giúp bé cải thiện chiều cao hiệu quả nhờ giàu protein và vitamin B12. Trong đó, cá hồi còn là một trong những loại cá béo chứa nhiều vitamin D và acid béo omega-3, một loại acid béo đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của con người.
Thịt gà
Thịt gà là một trong những thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả. Thịt gà giàu protein rất tốt cho bé, giúp xương bé phát triển tốt, chắc khỏe, bé tăng chiều cao nhanh chóng. Tùy vào sở thích của bé mà bố mẹ có thể chọn cách chế biến như rán, luộc, hấp…
Trứng
Trứng chứa hàm lượng vitamin B cao mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, lượng protein trong trứng rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và là dưỡng chất quan trọng đối với việc tăng chiều cao của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi cho bé dùng trứng, gia đình nên lưu ý nấu trứng chín kỹ, không nên để bé ăn trứng sống vì dễ nhiễm khuẩn.
Thu Trang/Th
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM