CHUNG TAY VÌ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Hỗ trợ và chăm sóc người khuyết tật là việc làm thể hiện truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, mang tính nhân văn sâu sắc của dân tộc. Thời gian qua, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long đã phát huy vai trò cầu nối, triển khai nhiều hoạt động chung tay hướng đến người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
Ngoài nguồn hỗ trợ từ Trung ương, các cấp Hội còn vận động các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho đối tượng người khuyết tật nghèo. Nhiều hoạt động hướng các đối tượng như: hỗ trợ khám chữa bệnh; cấp hơn 280 suất học bổng; tặng hơn 6.000 xe lăn và xe lắc, xây mới gần 1.000 căn nhà tình thương,… Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 và Ngày người khuyết tật Việt Nam, Hội vận động hỗ trợ hơn 28.000 phần quà, kịp thời động viên chia sẻ với các đối tượng khuyết tật, góp phần giúp gia đình người khuyết tật vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Em Thạch Thị Thắm, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long
“Hoàn cảnh gia đình em khó khăn, em thì bị khuyết tật, em rất cảm ơn vì cho em một phần quà, giúp cho gia đình giảm chút khó khăn, em cám ơn.”
Chú Nguyễn Văn Chớ, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long
“Thì hôm nay tôi đến đây tôi nhận được phần quà này tôi rất vui, thành thử tôi nhận được phần quà tôi rất cám ơn những nhà hảo tâm những nhà tài trợ giúp cho tôi.”
Hiện Vĩnh Long có trên 27.000 người khuyết tật, trong đó hơn 1.000 người khuyết tật thuộc hộ nghèo, 3.000 người khuyết tật không còn khả năng lao động. Để tiếp tục chăm lo cho các đối tượng này, trong năm 2022, Hội đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời thực hiện các chương trình trợ giúp đa dạng, phù hợp. Đặc biệt, quan tâm công tác dạy nghề, việc làm, hỗ trợ sinh kế, phương tiện đi lại sinh hoạt, các chính sách đối với người chăm sóc người khuyết tật nặng,… giúp người khuyết tật và gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững theo tiêu chí mới.
Ông Phạm Văn Hưởng – PCT Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, Người khuyết tật và Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Long
  “Hội luôn tích cực, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, để rồi có sự tài trợ, ủng hộ giúp đỡ cho người nghèo các đối tượng bao gồm nạn nhân da cam, người khuyết tật, người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và sắp tới tỉnh hội tiếp tục triển khai 03 chương trình cơ bản để nhằm trợ giúp đối tượng được tốt hơn.”
  Với sự chung tay của toàn xã hội bằng nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa, đã tiếp thêm sức để người khuyết tật vơi đi mặc cảm, vượt qua bệnh tật, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập với cộng đồng.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM