Những món đồ trong gia đình cần phải vệ sinh định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Vệ sinh và khử khuẩn các vật dụng xung quanh là điều cần thiết giúp bạn phòng tránh dịch bệnh hiệu quả. Vậy đâu là những vật dụng mà bạn nên vệ sinh và khử khuẩn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả và an toàn?
Bộ đồ
Chúng ta có thể dễ dàng giặt quần áo thông thường bằng bất kỳ chất tẩy rửa nào tại nhà, nhưng để bảo vệ những bộ quần áo đắt tiền khỏi bị hư hại do bột giặt và nước gây ra, chúng ta nên giặt khô chúng. Điều này sẽ duy trì độ sáng bóng của bộ đồ và đồ vừa vặn sẽ vẫn nguyên vẹn. Nếu được chăm sóc cẩn thận hơn, những bộ quần áo này sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian.
Nệm
Chúng ta đang nói đến chiếc nệm giường của bạn, nếu không được vệ sinh đúng thời hạn có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm. Nếu có thể không được chú ý trong một số ngôi nhà, nhưng nệm bị bẩn rất nhanh. Bất kỳ loại dị ứng hoặc nhiễm trùng nào cũng có thể xảy ra do bụi trên chúng. Vì vậy, giặt khô là cách đúng đắn để giữ cho nó luôn sạch sẽ. Do đó, nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ghế sofa

Ảnh minh họa

Nếu bạn muốn giữ cho ghế sofa trong phòng khách của bạn luôn mới trong nhiều năm, thì bạn phải làm sạch nó thường xuyên. Bộ ghế sofa không thể giặt bằng bột giặt và nước và nó có thể gây hại cho chất liệu vải đắt tiền và làm hỏng nó mãi mãi. Giặt khô ghế sofa cũng làm giảm nguy cơ vi khuẩn và nhiễm trùng và đảm bảo nó trông đẹp như mới.
Rèm cửa

Ảnh minh họa

Rèm cửa được lắp đặt trong nhà không chỉ tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà của chúng ta mà nó còn có tác dụng ngăn cản những tia nắng độc hại của mặt trời vào bên trong ngôi nhà. Nếu rèm nhẹ và vải không bị hỏng thì bạn có thể dễ dàng giặt chúng ở nhà, nhưng một số rèm có chất liệu vải như vậy mà chất tẩy rửa có thể làm hỏng chúng. Màu sắc của rèm cửa cũng có thể bị phai.
Vải trắng
Tất cả chúng ta đều có một bộ trang phục màu trắng trong tủ quần áo của mình. Trang phục cotton trắng rất thoải mái trong mùa hè. Những vết mồ hôi hoàn toàn có thể làm hỏng vẻ ngoài của trang phục trong mùa này. Ngoài ra, chúng ta nên cẩn thận hơn trong khi giặt quần áo trắng vì nếu màu của vải khác dính vào thì rất khó tẩy sạch. Giặt khô quần áo trắng sẽ làm tăng thêm độ sáng bóng của chúng.
Thu Trang/Theo Boldsky
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM