Những tác dụng khi ăn hành tây mỗi ngày

Hầu hết các loại rau đều có lợi cho sức khỏe, một số có tác dụng đặc biệt hơn như hành tây. Hành tây hỗ trợ sức khỏe tim, xương và ruột và có nhiều ưu điểm khác. 
Giàu hợp chất chống oxy hóa
Trong hành tây có nhiều loại chất khác nhau bao gồm flavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Khi bạn ăn hành thường xuyên và với số lượng vừa đủ, các hợp chất này có thể giúp bảo vệ chống lại các tình trạng mạn tính như ung thư và bệnh tiểu đường. 
Có lợi cho tim mạch 
Một trong những loại flavonoid trong hành tây, quercetin, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Đây là loại chất thân thiện với tim. Các nghiên cứu cho thấy ăn hành tây giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách hạ huyết áp, ổn định mức cholesterol và giảm viêm.
Tốt cho xương
Thêm hành tây vào chế độ ăn uống có liên quan đến cải thiện mật độ xương. Một nghiên cứu các phụ nữ sau mãn kinh ghi nhận ăn hành tây đều đặn giảm nguy cơ gãy xương hông. Ở phụ nữ trung niên, uống nước ép hành tây giảm mất xương và cải thiện mật độ xương.
Hỗ trợ đường ruột
Hành tây giàu chất xơ cần thiết để duy trì sức khỏe đường ruột. Vi khuẩn sống trong ruột sẽ tiêu hóa chất xơ prebiotic để tăng số lượng và sản xuất các sản phẩm phụ được gọi là axit béo chuỗi ngắn (SCFA). Nghiên cứu ghi nhận SCFA rất quan trọng để duy trì sức khỏe của ruột và hỗ trợ khả năng miễn dịch, tiêu hóa. 
Giảm ho, cảm lạnh
Hành tây được sử dụng trong y học dân gian để giảm ho, cảm lạnh. Các phân tích cho thấy hành tây có đặc tính kháng khuẩn.
Bảo vệ răng miệng 
Không có nghi ngờ rằng hành tây có khả năng ngăn ngừa các bệnh trong cơ thể bạn, chúng cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng. Nhai hành sống giúp răng chắc khỏe hơn và chống lại bất kỳ vi khuẩn nào trong miệng.
Chỉ cần nhai một ít hành tây trong 2 đến 3 phút, sẽ giảm nguy cơ sâu răng.
Hành tây có an toàn cho tất cả mọi người? 
Những trường hợp dị ứng với hành tây rất hiếm, nhưng một số người vẫn có sự nhạy cảm nhất định. Do đó, những người bị dị ứng có thể gặp vấn đề về tiêu hóa, bao gồm cả ợ nóng. Hành chứa một loại carbohydrate và chất xơ gây kích ức đường tiêu hóa của một số người. 
Mai Phương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM