Những thói quen giúp giảm cơn đau đầu khi ngôi máy tính quá lâu

– Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, hay thậm chí ngồi trong một căn phòng quá nhiều ánh sáng từ đèn, ánh sáng từ ngoài cửa sổ có thể khiến chúng ta bị đau đầu. Chúng ta có thể tránh điều này bằng cách giảm độ sáng màn hình máy tính, tắt một số đèn hoặc kéo rèm cửa sổ.
– Mùi nước hoa đậm đặc, hay sự nồng nặc từ mùi của các loại chất tẩy rửa, sẽ gây ra cảm giác đau đầu khó chịu. Hãy mở cửa sổ trong vài phút, hoặc bật quạt để thoáng khí, giúp giải tỏa các loại mùi này.
– Gừng được biết là có tác dụng giảm đau. Chúng ta có thể sử dụng gừng bằng nhiều hình thức – tươi hoặc chế biến. Với những công việc tại văn phòng, hãy duy trì thói quen chuẩn bị sẵn những gói kẹo gừng hoặc trà gừng, để sử dụng ngay khi cần thiết, nên sử dụng với nước ấm.
– Khi bị mất nước, não có thể bị co lại, dẫn đến đau đầu. Để ngăn điều này, hãy lấy một ly nước và uống từng ngụm nhỏ, không được uống quá nhiều một lần. Kết hợp với một bữa ăn lành mạnh, bổ dưỡng sẽ khắc chế ngay cơn đau đầu. Trong những buổi phải đi ra ngoài, nên có thói quen mang theo nước và đồ ăn nhẹ, để hồi sức lúc mệt mỏi.
– Một tư thế ngồi phù hợp khi làm việc sẽ hạn chế tối đa những cơn đau, nhức mỏi. Cố gắng ngồi thẳng lưng, giữ cánh tay song song với đùi và giữ chân trên mặt đất (không ngồi vắt chân). Hãy cố gắng để màn hình máy tính theo hướng mắt đang nhìn thẳng về phía trước, không nhìn xuống dưới. Đặc biệt, khi nghe điện thoại, không nên kẹp điện thoại giữa đầu và vai, bởi tư thế này có thể dẫn tới những dẫn tới cơn đau đầu khó chịu.
– Điều hòa nhịp thở là cách để giảm cơn đau đầu ngay trong lúc làm việc. Bạn có thể nhắm mắt lại và có thể bật một vài bản nhạc thư giãn. Đồng thời, hít vào chậm hơn – kéo dài 5 giây khi hít vào, sau đó từ từ kèo dài tiếp 5 giây khi thở ra. Quá trình này giúp cơ thể thư giãn và giảm cơn đau đầu.
Thu Minh/Theo Boldsky
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM