Nữ nhiếp ảnh gia Việt giành giải Vàng cuộc thi ảnh quốc tế

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan vừa giành 2 giải cao cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo International Foto Awards (TIFA) năm 2020, trong đó có 1 giải Vàng.

Bức ảnh giành giải Vàng TIFA 2020 Những đứa trẻ nhảy múa với cồng chiêng của Khánh Phan

TIFA 2020 là giải thưởng dành cho tất cả những ai đam mê nhiếp ảnh trên thế giới, từ nghiệp dư, học sinh sinh viên tới người chuyên nghiệp. Khánh Phan đã giành giải Vàng ở nội dung Con người/Văn hóa với tác phẩm The Childrens dancing with gong (Những đứa trẻ nhảy múa với cồng chiêng). Bức ảnh được Khánh Phan chụp ở một lễ hội của người Jrai tại Gia Lai với khung cảnh sôi động và ngập tràn hạnh phúc.

Tác phẩm đoạt giải Bạc “Phơi cá” của Khánh Phan

Đồng thời với giải Vàng, Khánh Phan còn giành giải Bạc ở nội dung giải Bạc ở nội dung Quảng cáo/Lữ hành/Du lịch với tác phẩm Drying Fish (Phơi cá). Đây là hình ảnh nhìn từ trên cao ở chợ cá Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước khi giành giải TIFA, tác phẩm này đã đoạt nhiều giải thưởng khác nhau tại các cuộc thi ảnh quốc tế Sony, cuộc thi Travel Photographer of the Year 2020…

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan hiện sinh sống và làm việc tại TPHCM

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan tên thật là Phan Thị Khánh, sinh năm 1987. Dù đến với nhiếp ảnh khá muộn, vào năm 2017, sau một biến cố gia đình, nhưng cô đã giành cho mình nhiều giải thưởng lớn. Có thể kể đến giải Nhất hạng mục Fun trong cuộc thi ảnh Skypixel 2019, giải Nhất hạng mục People trong cuộc thi Drone award – Festival ảnh Siena award 2019, giải Ba cuộc thi Fineart photo awards 2019… Đến nay, số lượng giải thưởng của cô đã gần chạm tới mốc 30.

Những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam do Khánh Phan thực hiện đã xuất hiện trên các tạp chí nước ngoài danh giá như Amateur Photography, Shape Of Color, Asiana Magazine, Wanderlust Magazine…

Bảo Minh – Ảnh: T.L

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM