Phân biệt COVID-19 và dị ứng theo mùa

Các triệu chứng như nghẹt mũi, đau họng và mất khứu giác đều phổ biến với cả dị ứng theo mùa và COVID-19. Vậy làm thế nào để phân biệt hai tình trạng này.

 

Đột nhiên bạn xuất hiện tình trạng sụt sịt. Đó là dị ứng hay COVID-19. Theo các chuyên gia, tiền sử dị ứng hay không sẽ cung cấp manh mối quan trọng để phân biệt.

Tiến sĩ Jonathan Matz, nhà dị ứng học và miễn dịch học của LifeBridge Health, ở Maryland, cho biết: Đối với những người bị dị ứng theo mùa, các triệu chứng của họ có thể đoán trước được. Điều đó có nghĩa là nếu tình trạng chảy nước mũi và đau họng của bạn liên tục xảy ra vào thời điểm này trong năm, bạn có thể bị dị ứng theo mùa.

Cùng với khả năng đoán trước các triệu chứng, một dấu hiệu khác của dị ứng theo mùa là ngứa cổ họng hoặc mũi, trong khi đây không phải là triệu chứng của COVID-19. Tương tự, sốt thường là dấu hiệu của COVID-19, nhưng không phải của dị ứng theo mùa.

Nếu bạn đã cố gắng đánh giá các triệu chứng của mình nhưng vẫn không chắc chắn và cảm thấy không khỏe, tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra sức khỏe. Nếu bạn đang có những triệu chứng này và chưa từng bị dị ứng trước đây, hãy cẩn trọng với COVID-19…

Ngọc Bích

(Theo Drugs 5/2021)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM