Quách Xuân Chiến – Nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn trẻ

Nếu bạn là người đam mê về lĩnh vực mạng xã hội hoặc đang có ý định khởi nghiệp trên mạng xã hội thì hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi về anh chàng Quách Xuân Chiến này nhé. Người được xem là đem nguồn cảm hứng thúc đẩy rất lớn đến các bạn trẻ.
Nhìn bức ảnh này của anh trông rất sang trọng, đúng như những gì nhìn vào. Cuộc sống hiện tại của anh Chiến rất đầy đủ với gia đình nhỏ thân yêu bên căn biệt thự và chiếc xế hộp đắt tiền nhưng không ai biết rằng anh được sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn và anh đã phải miu sinh làm thuê rất nhiều công việc. Cho đến những khó khăn và thách thức khi bắt đầu vào sự nghiệp trên mạng xã hội.
Quách Xuân Chiến sinh năm 1992, sinh ra và lớn lên tại quê hương Thái Bình. Nhà nghèo, gia đình thì đông anh chị em nên Chiến đã có thói quen tự lập từ rất sớm. Tuy bố mẹ không có đủ chi phí cho đi học thêm nhưng anh lại có thành tích học tập xuất sắc đáng ngạc nhiên.
Học xong cấp 3, vì có năng khiếu về âm nhạc từ nhỏ, thường tham gia các phong trào văn nghệ của nhà trường nên anh Chiến quyết định thi vào trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thái Bình.
Tuy nhiên sau khi ra trường, vì chuyên ngành đặc thù nên khó xin việc, anh Chiến bắt đầu làm trái ngành trái nghề để có đủ tiền trang trải phí sinh hoạt. Anh chia sẻ: “Lúc đó, mình quyết định lên Hà Nội để tìm việc, từ các công việc bưng bê, làm phục vụ cho nhà hàng đến làm phụ hồ vào những ngày nghỉ. Có những lúc trong người không có đủ tiền để mua một ổ bánh mì, nhiều tháng nợ tiền trọ nhưng cũng không dám gọi về cho gia đình. Lúc ốm đau cũng không có ai ở bên, có những ngày tủi thân lắm.
Nhưng cuộc sống cũng không tồi tệ đến mức lấy đi tất cả mọi thứ của mình, thời gian sau đó thì cũng tình cờ tìm hiểu về youtube thì xong mới biết là có thể kiếm được tiền qua mạng xã hội này bằng nhiều hình thức khác nhau. Khi tìm hiểu về lĩnh vực này mình đã cảm thấy có gì đó thôi thúc mình thực hiện. Nên sau đó mình đã quyết tâm thử sức.
Nghĩ lại quãng thời gian trước khi mới bắt đầu bước chân vào làm youtube, một mình tự làm nghĩa là việc gì cũng phải tự lo. Vừa làm việc tại nhà hàng, tối về sẽ mò mẫm chỉnh sửa lại các video đã quay, vất vả là thế nhưng với niềm đam mê của mình. Tuy nhưng ngày đầu mới làm chưa có kinh nghiệm nhiều nên kênh youtube của mình chẳng có mấy ai xem, không những vậy còn giảm tương tác đi rất nhiều nữa. Ban đầu thì có hơi chán nản vì kết quả ban đầu không được tốt đẹp nhưng mình vẫn cố gắng thử sức thêm 1 lần nữa. Khoảng 2 tháng sau thì mình bắt đầu có lợi nhuận từ Youtube. Tuy đó không phải là một số tiền lớn nhưng mình cảm thấy những nỗ lực của mình đã được đền đáp.
Điều đó khiến mình cảm thấy vẫn còn tia hi vọng để tiếp tục thực hiện và thời gian tiếp theo mình đã nghiên cứu rất nhiều về làm 1 video chất lượng và thu hút người xem.
Đến năm 2015 việc hoạt động kênh đã đi vào quỹ đạo ổn định, số người xem ngày một tăng, số tiền hàng tháng từ kênh youtube giúp anh trang trải tiền nhà, tiền sinh hoạt, gửi tiền trợ cấp về cho bố mẹ, đồng thời anh cũng đã sắm cho mình một chiếc máy tính phục vụ cho việc chỉnh sửa các video.
 Năm 2016 anh quyết định cùng những người bạn của mình tạo thành một team để chuyên sản xuất và sáng tạo nội dung các video phù hợp với thị trường nước ngoài vì theo anh tìm hiểu đây là một thị trường vô cùng tiềm năng.
 Cho đến nay, sau hơn 5 năm theo nghề, anh Chiến đã có nguồn thu nhập ổn định, sở hữu cho mình một văn phòng youtube trên Hà Nội với các nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết và vô cùng sáng tạo. Công ty của anh giờ hướng tới cung cấp các dịch vụ về youtube như sản xuất video cho các đối tác nước ngoài bao gồm các video về phim hoạt hình 2D, 3D với nhiều nội dung thú vị phù hợp với trẻ nhỏ, quay dựng các video quảng cáo cho các thương hiệu… Hầu hết đều dựa trên nhu cầu của khách hàng để sản xuất nội dung phù hợp. Dù đã có đầy đủ vật chất và thành công nhất định trên con đường nay, nhưng anh Chiến luôn không ngừng cố gắng rèn luyện bản thân, cho phép mình trải nghiệm nhiều hơn từ cuộc sống để có thêm sức sáng tạo, truyền tải những thông điệp ý nghĩa thông qua sản phẩm của mình.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM