Tất Tần Tật Về Gia Công Mỹ Phẩm – Lựa Chọn Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày càng thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và đang phát triển mạnh mẽ. Việc chọn lựa đối tác uy tín để gia công mỹ phẩm là một quyết định quan trọng để đảm bảo sản phẩm đáp ứng được mong đợi từ khách hàng. Cùng HOMI tìm hiểu về lợi ích khi quyết định gia công mỹ phẩm qua bài viết dưới đây.

Gia công mỹ phẩm là gì?

Gia công mỹ phẩm là dịch vụ nhận sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu riêng của cá nhân, doanh nghiệp nào đó. Trong quá trình này, đơn vị gia công sẽ sử dụng nguyên liệu, vật liệu, máy móc sẵn có của mình để sản xuất sản phẩm hoàn thiện cho bên đặt hàng.

Đơn vị gia công mỹ phẩm còn có thể tham gia lên ý tưởng, thiết kế bao bì sản phẩm, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nếu đối tác đặt hàng có yêu cầu. Gia công mỹ phẩm trọn gói bao gồm cả việc sản xuất sản phẩm và các dịch vụ đi kèm như thiết kế bao bì và quảng bá sản phẩm.

Gia công mỹ phẩm phù hợp với:

  • Những người đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh và muốn tạo thêm thu nhập.
  • Những người muốn sở hữu thương hiệu mỹ phẩm riêng mình, nhưng không có nhà máy chuyên nghiệp.
  • Các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp như spa, thẩm mỹ viện, make up, hair salon, muốn sử dụng các loại hóa mỹ phẩm độc quyền tại cơ sở của mình.

doanh-nghiep1-1717508618.png

Chọn đối tác uy tín để gia công mỹ phẩm là một quyết định quan trọng

Quy trình gia công mỹ phẩm

Quy trình gia công mỹ phẩm chi tiết gồm 3 bước:

Bước 1: Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Khách hàng đưa ra yêu cầu về sản phẩm, bao gồm dạng sản phẩm (kem, serum…), công dụng (làm trắng, chống lão hóa, trị nám…), thành phần đặc biệt, số lượng, dung tích dự kiến cho sản phẩm.

Dựa trên yêu cầu của khách hàng, bên gia công tư vấn về dạng sản phẩm, thành phần chính, bao bì, phân khúc sản phẩm phù hợp. Sau đó, họ bắt đầu tiến hành nghiên cứu làm mẫu sản phẩm theo yêu cầu, thiết kế công thức, làm mẫu, đánh giá chất lượng, độ ổn định, độ an toàn của sản phẩm.

Bước 2: Lựa chọn nguyên liệu

Sau khi đã nghiên cứu kỹ về sản phẩm, bên gia công kiểm tra và nhập nguyên liệu đầu vào, vận chuyển nguyên liệu đạt chất lượng vào xưởng đảm bảo nguyên liệu đáp ứng chất lượng. Kế đến, họ sẽ tiến hành xử lý nguyên liệu để chuẩn bị cho gia công sản phẩm.

Bước 3: Sản xuất và kiểm định chất lượng

Đây là bước quan trọng nhất, mang tính quyết định trong cả quy trình. Công ty gia công sản xuất sản phẩm dựa trên công thức đã được thống nhất. Sau khi đã hoàn thiện mẫu thử, họ sẽ gửi mẫu cho khách hàng đánh giá và thử nghiệm. Nếu có sai sót hoặc chưa đạt mong muốn của khách hàng, phía nhà xưởng sẽ điều chỉnh mẫu cho đến khi khách hàng xác nhận đồng ý.

Sau khi thống nhất mẫu, bên gia công tiến hành sản xuất hàng loạt theo quy trình thao tác chuẩn và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất và đảm bảo chất lượng theo quy định của luật quản lý mỹ phẩm mới được phép xuất xưởng.

doanh-nghiep2-1717508618.png

 Sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất và đảm bảo chất lượng

Lợi ích của gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm đang trở thành xu hướng vì mang lại cho người dùng nhiều lợi ích. Trong đó có thể kể đến:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Gia công mỹ phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí lao động. Với các cơ sở hạ tầng, kiến thức chuyên môn và kỹ thuật  có sẵn, các đơn vị tự tin đủ điều kiện sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao.

Doanh nghiệp không cần lo lắng về việc quản lý tất cả các khâu trong quá trình phát triển sản phẩm. Việc tiết kiệm nhân lực và chi phí nhân sự giúp doanh nghiệp tập trung vào việc phát triển thương hiệu và tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm được gia công đều đảm bảo rằng sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng. Quá trình đảm bảo chất lượng cam kết ngăn ngừa lỗi hoặc khuyết tật trong sản xuất, hạn chế các vấn đề khi cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng. Việc đảm bảo chất lượng giúp tạo lòng tin cho khách hàng, đối tác và các bên liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

doanh-nghiep3-1717508617.png

Gia công mỹ phẩm đang trở thành xu hướng vì mang lại cho người dùng nhiều lợi ích

Hỗ trợ phát triển thương hiệu

Phát triển thương hiệu (Brand Development) là quá trình xây dựng và quản lý tất cả các yếu tố liên quan đến hình ảnh, giá trị, tầm nhìn và năng lực cạnh tranh của một thương hiệu. Khi có một thương hiệu riêng, bạn sẽ tạo ra một ấn tượng tích cực và độc đáo với khách hàng, tạo sự phân biệt cạnh tranh trong thị trường. Việc phát triển thương hiệu giúp tạo lòng tin, tăng nhận diện thương hiệu, doanh số bán hàng và giá trị dài hạn cho doanh nghiệp.

Tại sao lựa chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Dược Mỹ Phẩm HOMI?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Dược Mỹ Phẩm HOMI nhận gia công nhiều loại mỹ phẩm như sữa tắm, nước hoa nam, nước hoa nữ, sáp vuốt tóc, kem face, dầu xả, kem trị nám, serum trị mụn, kem đánh răng, dầu gội thảo mộc, dầu gội phủ bạc, kem chống nắng, tinh dầu, nến thơm, kem tan mỡ bụng, lăn khử mùi,… Chúng tôi sẽ là nơi phù hợp cho khách hàng muốn gia công mỹ phẩm với công thức độc quyền.

Nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng: HOMI sử dụng nguyên liệu mỹ phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo lành tính và an toàn cho người sử dụng. Các nguyên liệu đều đảm bảo đầy đủ hóa đơn, chứng từ. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của nguyên liệu đầu vào.

Công thức độc quyền: HOMI nắm giữ hàng loạt công thức độc quyền hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng với sản phẩm độc đáo. Chúng tôi có thể giúp khách hàng phát triển công thức riêng tùy theo yêu cầu về sản phẩm. Đây là điểm khiến cho gia công mỹ phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường.

 doanh-nghiep4-1717508618.png

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Gia công mỹ phẩm giúp bạn tránh rủi ro và tiết kiệm chi phí sản xuất. Chẳng cần phải đầu tư máy móc quá nhiều, HOMI cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói, từ A đến Z, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Phát triển thương hiệu mỹ phẩm: HOMI mang đến sản phẩm thiên nhiên an toàn với công thức độc quyền, thu hút người tiêu dùng. Chúng tôi còn hỗ trợ bạn xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm độc quyền trên thị trường làm đẹp.

Gia công mỹ phẩm là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong ngành làm đẹp. Bằng cách thuê các đơn vị chuyên sản xuất và gia công, doanh nghiệp có thể tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm, thiết kế bao bì, và chiến lược marketing. Hãy liên hệ ngay với HOMI để được tư vấn về dịch vụ và báo giá chi tiết cho từng loại sản phẩm.

Thùy Trang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM