Thay cho phong bao đỏ, những cách lì xì cực ý nghĩa này ba mẹ đã biết chưa?

Mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh những lời chúc thì lì xì cho con trẻ là phong tục không thể thiếu của người Việt ta. Tuy nhiên khác với thế hệ xưa, ngày càng có nhiều cha mẹ hiện đại chọn lì xì theo phong cách khác biệt và ý nghĩa, thay cho những phong bao đỏ truyền thống.

Lì xì cho con, đâu chỉ mỗi phong bao đỏ

Hơn một tuần nay, vợ chồng anh H.P (Tân Phú) lại tất bật đi tìm nơi đổi tiền mới để chuẩn bị lì xì cho các con, cháu, họ hàng hai bên nội ngoại. Không chỉ riêng gia đình anh H.P, nhiều gia đình ở Việt Nam cũng có thói quen này với suy nghĩ “xanh xanh đỏ đỏ cho con nhỏ nó mừng”. Phong bao lì xì tượng trưng cho lời chúc may mắn, sức khỏe và tài lộc mà người tặng gửi tới người nhận. Còn đối với cha mẹ, bao lì xì chính là nơi gửi gắm ước mong may mắn, an lành đến cho con.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại, nhiều cha mẹ trẻ, đặc biệt là những cha mẹ thuộc thế hệ Millennial (sinh năm 1981 – 1996) lại chọn lì xì cho con theo một cách khác biệt. Điều này tạo nên một xu hướng mới không chỉ trong việc giáo dục con về việc sử dụng tiền lì xì một cách hợp lý mà còn là tiền đề để chuẩn bị chọ con một nền tảng tương lai vững chắc. Đối với các bậc phụ huynh hiện đại, việc chọn cách lì xì mới này ý nghĩa hơn việc trao con những “phong bao đỏ” khi chính tay cha mẹ vun đắp nên “may mắn” đó cho con.

Chọn lì xì khác biệt, hơn ngàn lời yêu thương

Một bao lì xì đôi khi chỉ giúp trẻ có được niềm vui trong thoáng chốc, thế nhưng với những gợi ý lì xì dưới đây, ba mẹ không chỉ giúp con có được những ký ức tuổi thơ hạnh phúc mà còn giúp con xây dựng những nền tảng vững chắc cho tương lai.

Thay cho phong bao đỏ, những cách lì xì cực ý nghĩa này ba mẹ đã biết chưa? - Ảnh 1.

Chị N.V (Nhân viên truyền thông) chia sẻ “Cả hai vợ chồng cả năm đều bận rộn nên bữa cơm tối thường ít khi đầy đủ các thành viên. Điều này khiến mình khá áy náy vì con mình còn nhỏ và khó cảm nhận được hạnh phúc khi thiếu vắng niềm vui gia đình quây quần bên mâm cơm. Tết năm nay vợ chồng mình quyết định lì xì cho bé một bữa cơm gia đình thật trọn vẹn, có đầy đủ ông bà cha mẹ. Mong con sẽ có những giây phút thật vui và hạnh phúc”.

Thay cho phong bao đỏ, những cách lì xì cực ý nghĩa này ba mẹ đã biết chưa? - Ảnh 2.

Còn đối với anh S.B (Đồng Nai), những chuyến đi xa vào dịp Tết để giúp con có những trải nghiệm thực tế về thế giới rộng lớn, qua đó dạy con những kỹ năng mềm trong mỗi chuyến đi…là sự lựa chọn của vợ chồng anh trong những năm qua.

Thay cho phong bao đỏ, những cách lì xì cực ý nghĩa này ba mẹ đã biết chưa? - Ảnh 3.

Lì xì kiến thức từ các khoá học kĩ năng sống lại là sự lựa chọn của anh H.M (Đắk Lắk) dành cho cô con gái nhỏ vừa tròn 10 tuổi. Nấu ăn, quản lý thời gian, phát triển tư duy, khả năng quan sát, … là những khóa học mà anh tặng con vào mỗi dịp năm mới để giúp con tích luỹ thêm kiến thức và có thêm những kĩ năng sống cần thiết.

Thay cho phong bao đỏ, những cách lì xì cực ý nghĩa này ba mẹ đã biết chưa? - Ảnh 4.

Một xu hướng mà nhiều cha mẹ lựa chọn trong vài năm trở lại đây đó là Lì xì cho con một quỹ học vấn ngay khi con còn nhỏ. Đây có thể được xem là “một sự đầu tư khôn ngoan” và có tầm nhìn của cha mẹ hiện đại. Bởi nhờ quỹ học vấn này, khi con 18 tuổi hoặc khi đứng trước những cột mốc quan trọng trong cuộc đời, con sẽ có nhiều sự lựa chọn để hiện thực hóa những mong muốn của mình. Đồng thời cũng giúp bố mẹ tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc được đồng hành và chứng kiến con trưởng thành.

Thay cho phong bao đỏ, những cách lì xì cực ý nghĩa này ba mẹ đã biết chưa? - Ảnh 5.

Năm 2021, các bậc phụ huynh có thêm một sự lựa chọn đến từ Quỹ tài chính tích lũy từ PRU-Hành Trang Trưởng Thành. Không chỉ dừng lại là một Quỹ học vấn, đây còn là hành trang tài chính đồng hành và hỗ trợ con suốt cuộc đời nhờ vào khoản tiết kiệm đều đặn và lãi suất ổn định. Điểm ưu việt của giải pháp này đó là cha mẹ hoàn toàn có thể linh hoạt rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng để phục vụ cho những kế hoạch tại những cột mốc quan trọng của con. Và trong trường hợp không may xảy ra, PRU-Hành Trang Trưởng Thành sẽ là người bạn đồng hành, thay thế các bậc sinh thành bảo vệ, chăm sóc con cái nhờ quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm cho cả hợp đồng trong trường hợp Bên Mua Bảo Hiểm (bố/mẹ) gặp rủi ro tử vong/ thương tật toàn bộ và vĩnh viễn với thời gian miễn đóng phí lên đến 30 năm.

Đặc biệt món quà lì xì cho các bé năm nay sẽ còn ý nghĩa hơn nếu cha mẹ quyết định tham gia sản phẩm PRU-Hành Trang Trưởng Thành từ ngày 8/1/2021 đến hết 30/4/2021. Trong khoảng thời gian này, cha mẹ sẽ được nhận bộ giải mã gen Genetica G-Smart trị giá 3.990.000/bộ dành cho 2.000 hợp đồng hợp lệ đầu tiên với phí bảo hiểm quy năm từ 15 triệu đồng trở lên. Đây có thể xem là một món quà đặc biệt giúp cha mẹ khám phá tiềm năng trí tuệ bẩm sinh, khả năng học thuật của con, từ đó đồng hành và giúp con phát triển.

Thay cho phong bao đỏ, những cách lì xì cực ý nghĩa này ba mẹ đã biết chưa? - Ảnh 6.

Kiến tạo cho con “hành trang” vững chắc để có thể chinh phục đỉnh cao học vấn và đồng hành với con qua mọi cột mốc quan trọng, đó mới chính là “bao lì xì” trọn vẹn và ý nghĩa nhất mà bố mẹ dành cho con.

Là một phụ huynh hiện đại, bạn đã chuẩn bị gì để lì xì cho con năm nay?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM