Thị trường nội địa – cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp nội thất Việt

Là ngành có nhiều tiềm năng phát triển với tốc độ tăng trưởng tốt, song lĩnh vực nội thất chưa tạo được thị trường tối ưu mang lại lợi ích cho nhà sản xuất, người tiêu dùng, nhà thiết kế.
Thị trường nội địa – tiềm năng còn bỏ ngỏ
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam hiện đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ 2 châu Á và thứ 4 thế giới về xuất khẩu nội thất. Đồ gỗ Việt Nam được xuất khẩu sang 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 86,5% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu.
Mặc dù là quốc gia có tốc độ xuất khẩu tăng mạnh, đáp ứng được nhu cầu nội thất của nhiều quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe, nhưng thị trường nội thất trong nước lại đang bị bỏ ngỏ, nhường sân cho nhiều thương hiệu ngoại. Trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc, với muôn vàn mức giá khác nhau chưa được kiểm soát, khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn và xác minh nguồn gốc.
Bên cạnh đó, sự phát triển nhỏ lẻ và rời rạc khiến thị trường trong nước chưa tạo được mối liên kết chắc chắn, thiếu thuận tiện cho cộng đồng nhà thiết kế nội thất. Họ mất nhiều thời gian để tìm kiếm sản phẩm, nguồn gốc chất lượng và giá cả để mang lại những sản phẩm thực tế sát nhất với bản vẽ thiết kế cho khách hàng.
Không gian Trung tâm giao dịch nội thất AZ Home Design Center (TP.HCM).
Không gian Trung tâm giao dịch nội thất AZ Home Design Center (TP.HCM).
Cơ hội cho các doanh nghiệp đi trước đón đầu
Nhận thấy những vấn đề còn tồn đọng, cũng như hiểu được tiềm năng của thị trường nội thất trong nước, nhiều doanh nghiệp đã vận dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ để mang tới sự khác biệt, khắc phục những hạn chế đang tồn tại của thị trường. Trong đó, nổi bật có thể kể đến mô hình “Cổng giao dịch thương hiệu nội thất có bản quyền đầu tiên tại Việt Nam” do AZ Home phát triển.
Sự ra đời của AZ Home đánh dấu mốc trong hành trình khẳng định chất lượng nội thất Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại AZ Home, cộng đồng thiết kế, nhà môi giới và người tiêu dùng được kết nối để tiếp cận và sở hữu dễ dàng hàng loạt thương hiệu nội thất có bản quyền trên cùng một nền tảng với mức giá phù hợp.
Đặc biệt, việc quy tụ hơn 2.000 sản phẩm đến từ hơn 10 nhà thiết kế ngoại quốc được niêm yết trên cổng thông tin nội thất azhome.co và các bộ sưu tập nổi bật được trưng bày tại AZ Home Design Center sẽ giúp cho người tiêu dùng, cộng đồng nhà thiết kế, các đối tác tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức tham khảo, tìm kiếm những sản phẩm nội thất phù hợp với không gian sống và bản vẽ thiết kế.
Đại diện AZ Home cho biết: “Không chỉ đơn thuần là một đơn vị phân phối nội thất, AZ Home còn hướng tới đáp ứng và nâng tầm không gian sống cho người dân Việt, để người Việt được dùng hàng Việt chất lượng cao. Với đội ngũ các nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm, AZ Home sẽ giúp mang đến những giải pháp nội thất phù hợp với ngân sách, phong cách của nhiều đối tượng khách hàng”.
Thu Thủy
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM