Thời gian nào là thích hợp nhất để thức dậy?

Thói quen dậy sớm buổi sáng giúp bạn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, nâng cao năng suất làm việc, cải thiện sự tập trung và có nhiều thời gian để tập thể dục hơn. 
Thời gian nào là thích hợp nhất để thức dậy?
Giấc ngủ hàng đêm của con người nên kéo dài từ 7 – 8 tiếng, như vậy để tốt nhất cho sức khỏe bạn nên đi ngủ vào khoảng thời gian lý tưởng từ lúc 22 giờ đêm và khoảng thời gian từ 5-6 giờ sáng là thời điểm thích hợp để thức dậy. Lúc này, cơ thể sẽ sản sinh cortisol – một loại hormone khiến con người có được mức hoạt động cao nhất sau khi chúng ta thức dậy khoảng 30 phút và duy trì như vậy trong 1 giờ đầu tiên.
Nên nhớ rằng giấc ngủ vào thời điểm 3-4 giờ là rất sâu, rất ngon. Lúc này, nhiệt độ trái đất, nhiệt độ cơ thể đạt mức thấp nhất. Nếu thức giấc vào giờ này không cẩn thận lại có hại cho sức khỏe. Do đó, nếu không có việc gì, không nên thức giấc vào giờ này.

 Ngủ đủ 8 tiếng một ngày và ngủ sớm sẽ giúp cho bạn có tinh thần, năng lượng làm việc.

Lợi ích tuyệt vời khi dậy sớm buổi sáng
Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp tăng cường khả năng hoạt động hàng ngày của bạn. Khi dậy sớm, cơ thể sẽ tự hình thành thói quen với việc ăn một bữa sáng đúng giờ. Việc này cũng sẽ hạn chế tình trạng bỏ bữa sáng, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Nâng cao năng suất làm việc
Buổi sáng là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Khoa học đã chứng minh, bộ não của con người sẽ ở mức tối ưu nhất vào buổi sáng, để từ đó góp phần đưa ra những quyết định tốt hơn. Mặt khác, những người thức dậy sớm là những người có khả năng định hướng, lập kế hoạch rất tốt.
Có thêm thời gian tập thể dục
Một trong những lý do những người lười tập thể dục đưa ra đó là thức dậy muộn. Nhưng, thức dậy sớm vào buổi sáng ngoài việc cho bạn nhiều thời gian để tập thể dục còn giúp bạn hoàn thành sớm công việc vào buổi tối. Bởi tập thể dục vào thời gian này giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.
Cải thiện sự tập trung
Nhờ thức dậy sớm, não của bạn có thể tập trung tốt hơn và hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người dậy sớm có xu hướng học tập tốt hơn những người có thói quen ngủ nướng.
Nâng cao chất lượng giấc ngủ
Dậy sớm buổi sáng sẽ tập cho bạn thói quen ngủ sớm vào đêm hôm trước. Khi cơ thể bạn quen với giờ giấc như vậy, bạn sẽ dễ có một giấc ngủ sâu giấc và chất lượng hơn.
Tốt cho da
Thức dậy sớm vào buổi sáng giúp bạn cải thiện sức khoẻ làn da của mình. Theo các chuyên gia, thói quen thường xuyên dậy sớm sẽ tăng cường quá trình hydrat hoá, cải thiện lưu thông máu, chống oxy hoá, qua đó giúp da luôn có độ ẩm tốt và sạch sẽ.
Thanh Vân/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM