TP. Hồ Chí Minh: Chợ hoa Tết đồng loạt mở cửa

Còn gần 1 tuần nữa đến Tết Tân Sửu 2021, những ngày này, các chợ hoa tết tại TP. Hồ Chí Minh đã mở cửa để phục vụ người dân.
(Ảnh minh họa: Đức An)

Hội hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn mở cửa phục vụ người dân từ hôm nay đến 17/2 (tức vào mùng 6 Tết). Hoạt động này nhằm giúp người dân có điều kiện tham quan, thưởng lãm, mua sắm hoa Xuân cũng như hỗ trợ nhà vườn các tỉnh thành lân cận tiêu thụ hoa kiểng trong dịp Tết.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh diễn ra từ nay đến hết ngày 10/2 ( 29 tháng chạp). Riêng khu vực Đường xuân sẽ trưng bày đến ngày 16/2 (mùng 5 Tết). Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2021 mang đến phong vị ba miền Nam – Trung – Bắc qua những tiểu cảnh đặc trưng như: chợ Bến Thành, phố cổ Hội An hay gian nhà ba gian…

Tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, chương trình Chợ Hoa xuân Tân Sửu 2021 bắt đầu từ nay đến 11 giờ ngày 11/02/2021 phục vụ người dân TP. Ở Công viên Gia Định, với không gian rộng lớn và là chợ hoa cấp thành phố nên có nhiều loại hoa hơn như là: cúc Mâm Xôi, cúc Hà Lan, hoa Vạn Thọ, hoa Mào Gà, hoa Lan, cây Quất… với đầy đủ các kích cỡ khác nhau từ lớn đến nhỏ đang trưng bày. Trong khi đó ở Công viên Làng hoa Gò Vấp vào buổi tối, không khí có vẻ sôi nổi khi người ra vào chợ hoa tấp nập.

Khác với mọi năm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bênh COVID-19, các chợ hoa Tết sẽ không tổ chức buổi khai mạc mà chỉ mở cửa phục vụ du khách, người dân từ nay đến trưa ngày 30 Tết.

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, năm nay, thành phố tổ chức 179 chợ hoa Tết, gồm ba chợ hoa cấp thành phố tại Công viên 23/9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám và 174 chợ hoa tết cấp quận, huyện; hai chợ hoa tết do hai doanh nghiệp tổ chức là chợ hoa tết Bình Điền và chợ hoa tết Phú Mỹ Hưng.

Đại diện Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh cho biết, để tạo điều kiện phục vụ người dân tham quan, mua sắm tại Hội hoa Xuân Tân Sửu – 2021, chợ hoa tết cấp TP tại khu vực Công viên 23 tháng 9, Lê Văn Tám, Gia Định, Sở GTVT thống nhất với kế hoạch đề xuất tổ chức phân luồng giao thông phục vụ tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Tân Sửu 2021.

Chi Mai

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM