Trứng cá muối là gì và tại sao lại là 1 trong những thực phẩm đắt nhất thế giới?

Cùng tìm hiểu xem trứng cá muối là gì, tại sao nó lại đắt như vậy?

Trứng cá muối luôn được coi là “món ăn của nhà giàu”. Nó không chỉ hấp dẫn mà còn mềm mượt, có vị tanh. Nhưng bạn có biết trứng cá muối từng là thức ăn của người nghèo không?

Có thể bạn không biết, ngày xưa, ngư dân Nga thường ăn trứng cá muối hàng ngày. Họ thường cho trứng cá muối vào khoai tây nấu chín. Trứng cá muối là tên do ngư dân Nga đặt.

Trứng cá muối là gì?

Trứng cá muối về cơ bản là trứng cá chỉ có nguồn gốc từ một số loài cá nhất định. Chúng thường có các màu đen, xanh ô liu, xám và cam. Ban đầu, trứng cá muối xuất phát từ một loài cá được gọi là “cá tầm”. Có khoảng 26 giống cá tầm có sẵn và cá tầm cái được nuôi để con người lấy trứng cá muối.

Tại sao trứng cá muối lại đắt?

Có nhiều loại trứng cá muối khác nhau và giá cả tùy thuộc vào loại và chất lượng của trứng cá muối. 30 gram trứng cá muối có giá từ 1,8 triệu đồng đến 4,1 triệu đồng. Trứng cá muối Beluga là loại trứng cá đắt nhất và giá của nó thậm chí còn cao hơn. Mặt khác, một con cá tầm mất khoảng 10-15 năm mới đẻ trứng do đó nó là một trong những loại thực phẩm đắt nhất.

Cách ăn trứng cá muối

Bạn có thể ăn trứng cá muối với bánh mì nướng và bánh quy giòn. Bạn cũng có thể thêm một ít kem tươi, hành tây cắt nhỏ và các loại thảo mộc tươi để trang trí. Bạn cũng có thể ăn trứng cá muối cùng với trứng luộc. Không nên để trứng cá muối ở nhiệt độ phòng, nên bảo quản lạnh và để trong bát, lý tưởng nhất là để trong khay đá vụn.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM