Tự làm xà phòng dưỡng da từ nha đam và mật ong

Sử dụng xà phòng có mùi thơm tự nhiên được làm từ các nguyên liệu như nha đam, mật ong, vừa tốt cho sức khỏe, vừa có thể làm món quà tuyệt vời tặng người thân, bạn bè.

Xà phòng làm từ nha đam và mật ong rất tốt cho việc bảo vệ da, giúp da khỏe mạnh, tươi sáng

Sự kết hợp của nha đam và mật ong để tạo ra xà phòng tự nhiên rất tốt cho việc bảo vệ, làm mịn, tái tạo, dưỡng ẩm da, giữ cho làn da khỏe mạnh, tươi sáng.

Làm xà phòng từ lô hội và mật ong rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và các dụng cụ sau:

– Gel của lá lô hội

– 4 thìa mật ong

– 250g phôi xà phòng glycerin

– 100ml dầu ô liu

– Vỏ chanh

– Bát thủy tinh

– Lò vi sóng

– Máy xay thực phẩm

Với các bước thực hiện đơn giản, bạn có ngay một loại xà phòng tự nhiên để sử dụng hàng ngày, vừa có thể làm quà tặng bạn bè

Cách làm:

Đặt phôi xà phòng glycerin vào bát thủy tinh, sau đó cho vào lò vi sóng. Căn thời gian khoảng 3-4 phút cho đến khi phôi xà phòng glycerin tan chảy.

Trong bát thủy tinh, cho gel nha đam, 4 thìa mật ong và vỏ chanh vào trộn đều. Cho tất cả các nguyên liệu đã trộn vào máy xay ở tốc độ thấp.

Tiếp đó, làm ấm dầu ô liu. Lưu ý chỉ nên làm ấm, không nên làm nóng sẽ mất đi một số dưỡng chất có lợi. Rồi từ từ cho dầu ô liu vào máy xay. Xay đều tất cả hỗn hợp một lần nữa cho đến khi được hỗn hợp hòa quyện, đồng nhất với màu sắc đẹp và mùi thơm dễ chịu.

Sau đó bạn cho hỗn hợp vào khuôn nhựa. Có thể sử dụng khuôn hình vuông hoặc tròn tùy sở thích của bạn. Lưu ý nên chọn khuôn giúp bạn dễ dàng lấy khi sản phẩm xà phòng tự chế đã hoàn thiện.

Sau đó bạn đặt khuôn vào tủ lạnh khoảng 1 ngày để hỗn hợp đông lại. Cuối cùng, bạn lấy xà phòng đã hoàn thiện cắt thành những thanh nhỏ hơn để sử dụng hàng ngày.

Gợi ý: Bạn có thể sử dụng hoa hồng, vỏ cam… thay cho vỏ chanh để tạo mùi hương xà phòng theo sở thích. Thêm nữa, bạn có thể cắt xà phòng thành các hình trái tim, hình hoa, hình tròn…, để có được món quà dễ thương tặng người thân, bạn bè.

Mỹ Diệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM