Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 1
Từ sáng sớm, không khí trở nên rộn ràng, sôi nổi với hàng trăm bạn trẻ có mặt tại Nhà thi đấu đa năng trường đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mauđể tham gia hiến máu. – Ảnh: Hòa Hội

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 2

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 3
Ban Trương Tiểu Loan, sinh viên năm 2, ngành Luật (trường đại học Bình Dương phân hiệu Cà mau) lần thứ 3 tham gia hiến máu. Loan chia sẻ rằng, hiện nay hằng ngày, hằng giờ nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt là tai nạn lao động, tai nạn giao thông.Chính vì thế, mỗi người trong chúng ta chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng người khác. “Em hy vọng rằng mọi người cùng em chung tay hiến tặng những giọt máu hồng  để có đủ nguồn máu dự trữ cho điều trị bệnh và giúp nhiều bệnh nhân thoát cơn thập tử nhất sinh. Chưa kể, khi hiến máu còn giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới và kiểm tra sức khỏe của mình”, Loan tâm sự.

 

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 4
Đo thân nhiệt
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 5

Bạn trẻ háo hức chia sẻ giọt máu của mình cho xã hội 

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 6

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 7Chị Ngô Mai Lý, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Bình Dương phân hiệu Cà Mau cho biết, ngày hội là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu. Đồng thời, phong trào hiến máu tình nguyện tại trường được hưởng ứng tích cực và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

 

Tình nguyện viên hỗ trợ nước cho người hiến máu

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 9

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 10Trong năm 2020, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau kết hợp với Ban Vận động hiến máu tỉnh Cà Mau tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện và 02 đợt tham gia hiến máu do các đơn vị bên ngoài tổ chức thu hút hơn 1.000 lượt hiến máu.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 11

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau - ảnh 12

 Nhà báo Hồng Lĩnh – Thành viên Ban tổ chức cho biết: Tính đến nay Chủ nhật Đỏ báo Tiền Phong lấn thứ 13 năm 2021 đã  diễn ra trên 40 tỉnh thành cả nước với tổng lượng máu thu được 57.793 đơn vị, vượt kế hoạch hơn 12.000 đơn vị. Chủ nhật Đỏ vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương. Tại Khu vực ĐBSCL Chủ nhật Đỏ năm 2021 đã diễn ra ở các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng, thành phố Rạch Giá, Cần Thơ, Cà Mau với hàng ngàn đơn vị máu đã được dâng hiến. Thông qua chương trình nhân đạo này BTC tại ĐBSCL đã vận động được trên 104 triệu đồng tiền học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo.