Vượt qua giông bão thành công sẽ đến

Cuộc sống luôn có những thăng trầm, nhờ vả là một kiểu ỷ lại, có thể ỷ lại một lúc nhưng không thể ỷ lại cả đời.
Dựa núi thì núi lở, dựa người người sẽ già. Chỉ có dựa vào bản thân mới là an yên trường tồn.
Chuyện kể rằng có một ông cư sĩ, khi ra khỏi nhà một đoạn đường thì bất chợt trời đổ mưa lớn. Không có dù, cũng không có áo mưa nên ông chạy vào trú mưa dưới mái hiên. Đứng trong mái hiên, ông nhìn thấy một vị thiền sư cầm cây dù đi trong mưa, ông gọi lớn:
– Thiền sư! Xin Ngài rộng độ, cho con theo Ngài một quãng đường.
Thiền sư nói:
– Ông đang đứng trong mái hiên đâu có bị mưa ướt mà bảo tôi độ cho ông.
Nghe nói như thế ông cư sĩ chạy ra mưa nói với thiền sư:
– Bây giờ con chạy ra mưa rồi, mưa ướt áo con hết rồi, thiền sư độ cho con đi.
Lúc này Thiền Sư nói:
– Ông đứng trong mưa, tôi cũng đứng trong mưa. Sở dĩ ông bị mưa ướt áo vì ông không có cây dù. Còn tôi đứng trong mưa mà mưa không làm ướt áo tôi vì tôi có cây dù. Không phải tôi độ ông, mà chính cây dù độ tôi. Ông không muốn ướt áo thì đi tìm cây dù để dù độ cho ông.
Trong cuộc sống giữa đời thường này, ai cũng khổ như nhau. Đau khổ hay hạnh phúc là do bản thân mình quyết định.
Học cách tự cầm ô chống chọi với vận mệnh, không nhờ vả trong mọi việc mà tự tin nhất là trở thành người tài giỏi.
bai hoc cuoc song Giadinhvietnam
Ảnh minh họa. 
Điều chúng ta có thể làm bây giờ là chuẩn bị đầy đủ trước khi rủi ro ập đến. Chỉ cần có đồ ăn trong tay, trong lòng mới có thể không hoảng sợ. Tất cả những năm tháng êm đềm và tốt đẹp đến từ việc bí mật chuẩn bị cho một ngày mưa.
Đừng đợi cơn bão đi qua rồi mới nghĩ đến việc xây tường; đừng đợi nước biển chảy ngang mới nghĩ đến việc xây đê.
Có một câu nói cổ: “Hãy chuẩn bị cho nguy hiểm trong thời bìnhvà chuẩn bị khi bạn suy nghĩ”. Chuẩn bị một chiếc ô vào ngày nắng và bình tĩnh đối mặt với nó khi trời mưa. Nếu bạn dự trữ một số đồ dùng, bạn có thể giảm bớt nhu cầu cấp thiết của mình trong thời gian khủng hoảng. Người lớn phải có dự trữ khẩn cấp để bảo vệ và an toàn hơn cho bản thân và gia đình.
Trong một khu rừng không có sói, hươu sẽ mất khả năng chạy, nhưng một ngày nào đó, khi bầy sói trở lại, hươu sẽ không còn khả năng chạy trốn.
Con đường phía trước còn rất dài, chỉ có đề phòng thì chúng ta mới có thể suôn sẻ hơn.
Trong cuộc sống này, con người sẽ luôn gặp phải những khó khăn gian khổ, vì vậy phải đề phòng và dám đối mặt với chúng. Hãy đi con đường của riêng bạn, không ai thay thế bạn trải nghiệm tất cả. Sự dũng cảm của người trưởng thành, không phải là sự oán than với cuộc sống, mà là dù cuộc sống có khó khăn tới đâu, vẫn luôn cố gắng sống cho ra một cuộc đời nở hoa rực rỡ.
Khi cơn bão qua đi, bạn sẽ thấy một phiên bản tốt hơn của chính mình. Không làm chủ được mưa gió thì có thể làm chủ được vận mệnh của mình.
Cuộc sống trong mưa gió, hãy tự mình cầm một chiếc ô.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM