XUÂN ẤM TRONG NHỮNG MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

Hỗ trợ nhà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn là 1 trong những chương trình được các cấp công đoàn ở tỉnh Vĩnh Long quan tâm thực hiện. Năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của các cấp công đoàn, sự chung tay của đoàn viên nên Tết nguyên đán quý Mão năm nay, nhiều đoàn viên được đón tết trong căn nhà tươm tất, ấm áp nghĩa tình.
Mùa xuân năm nay như về sớm hơn với gia đình anh Trần Khánh Triết. Sau hơn 8 năm có gia đình vợ chồng anh phải ở nhà thuê do chưa có khả năng xây dựng mái ấm cho riêng mình. Năm qua,  Công đoàn trao gia đình anh mái ấm để có nơi ăn, chốn ở ổn định và xuân năm nay lần đầu tiên anh mừng năm mới trong chính căn nhà mơ ước của mình.
Anh Trần Khánh Triết, Đoàn viên CĐCS trường THCS Nguyễn Khuyến, Tp Vĩnh Long
“Bản thân và gia đình rất vui phấn khởi sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao trong thời gian sắp tới.”
Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Cũng như gia đình anh Triết, Tết nguyên đán quý Mão năm nay gia đình chị Phượng được Công đoàn hổ trợ cất căn nhà mới. Mái ấm công đoàn, đang biến ước mơ về 1 căn nhà tươm tất của nhiều đoàn viên người lao động trở thành hiện thực.
Chị Đặng Kim Phượng, Đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Tỷ Xuân
“Năm nay tôi có căn nhà mới tôi rất vui mừng, tôi không nghĩ tết năm nay tôi được căn nhà mới như vầy rất hạnh phúc và vui mừng
Ông Lê Văn Mi, Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long
“Năm mới nhìn thấy đoàn viên công đoàn có căn nhà khang trang đón tết vui xuân là cán bộ công đoàn tôi rất phấn khởi.”
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Năm 2022, toàn tỉnh Vĩnh Long có gần 80 đoàn viên được đón tết trong mái ấm công đoàn, vượt gần 30 căn so với chỉ tiêu được giao. Có được căn nhà là niềm vui lớn, là động lực để họ vững tin yên tâm gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp.
Ông Huỳnh Bá Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Long
“Xuân về mà đoàn viên người lao động có căn nhà mới thì tâm trạng của đoàn viên NLĐ mình rất phấn khởi, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc chương trình này tổ chức công đoàn tiếp tục phấn đấu thực hiện góp phần chăm lo cho đoàn viên khó khăn về nhà ở có nơi ăn chốn ở ổn định an cư lạc nghiệp”.
Dưới mái nhà chung của tổ chức công đoàn, tất cả đoàn viên người lao động đều có tết và với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tết còn ấm áp hơn khi hoạt động chăm lo về nhà ở luôn được các cấp công đoàn tích cực triển khai để mỗi năm có gần 100 đoàn viên được đón tết trong nhà mới.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM