“Yêu bản thân” khó hay dễ

 Làm bạn với chính mình là điều vô cùng quan trọng. Nếu không thể yêu mến và trở thành một người bạn tốt với bản thân, bạn sẽ không thể làm bạn với ai trên đời đâu!

Nguyên tắc số 1: Tuyệt đối không “dìm hàng” bản thân!

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 1
Chúng ta luôn chú ý đến những điểm xấu trên cơ thể mình, điều đó khiến ta có thói quen dìm hàng bản thân.

Chúng ta luôn chú ý đến những điểm xấu trên cơ thể mình – điều mà không ai làm với bạn thân của mình. Điều tối quan trọng ở đây là các bạn phải học cách yêu mến và trân trọng bản thân như người bạn thân. Nếu cứ lặp đi lặp lại một điều gì đó, chẳng mấy chốc bạn sẽ tin rằng điều đó có thật, nên hãy cẩn thận với những gì bạn tự nói với mình nhé!

Nguyên tắc số 2: “Mình sẽ làm được!”

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 2

Cỗ vũ bản thân mình giống như cách chúng ta thường cổ vũ bạn bè.

Khi bạn thân của bạn muốn làm điều gì đó nhưng quá nhút nhát, có phải bạn sẽ cổ vũ và lên dây cót tinh thân cho nó không? Thế nhưng bạn lại không bao giờ làm thế với bản thân mình và luôn tặc lưỡi cho qua những cơ hội hay ho đó.

Bạn bè luôn cho nhau động lực để cố gắng. Khi bạn thân mình do dự chuyện gì đó, bạn sẵn sàng nói rằng cô ấy có thể làm được. Hãy làm y như thế với bản thân mình bởi bạn bè không thể kè kè bên cạnh 24/7 để động viên bạn được.

Nguyên tắc số 3: Tự tin

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 3Do không tự tin về bản thân nên phần lớn các bạn đều không nhận ra những nét đẹp của mình.

100% các cô gái luôn muốn mình thật xinh đẹp và rạng rỡ trong mắt người khác. Nhưng do không tự tin về bản thân nên phần lớn các bạn đều không nhận ra những nét đẹp của mình. Bên cạnh đó, một số bạn gái cũng chưa biết cách ăn mặc sao cho phù hợp với bản thân. Có một vẻ ngoài ưng ý cũng là phương pháp hữu hiệu để các bạn thấy yêu mến bản thân hơn

Làm thế nào đây?

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 4Ai cũng có ưu và khuyết, nếu biết cách bù khuyết bạn sẽ đẹp dần lên.

Đẹp chưa chắc tốt bằng phù hợp. Ai cũng có ưu và khuyết, nếu biết cách bù khuyết, hiểu ưu điểm của mình, chăm chút chỉn chu kỹ lưỡng và hài hòa về tổng thể bạn sẽ đẹp dần lên. Điều này kỳ công nhưng cái đẹp ấy còn bền hơn là đẹp hời hợt phủ vội bên ngoài.

Để bắt đầu làm thân với bản thân:

– Lập một danh sách những điều khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình. Kể cả những thành tích bạn đạt từ bé.

– Học cách khen ngợi bản thân. Bạn không biết những câu đơn giản như “Mình cũng dễ thương phết” hay “Hóa ra mình nhảy cũng ổn đấy” có sức mạnh tiềm tàng lớn đến thế nào đâu!

Theo Ảnh: True Beauty
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM