“Yêu Thầm” – Bản tình ca trưởng thành của Hoàng Yến Chibi

MV là sự dung hòa đủ đầy của cảnh quay đẹp, câu chuyện dễ hiểu, âm nhạc hay và đặc biệt là những điểm nhấn góp giọng của các nghệ sĩ trẻ tài năng. 

Yêu thầm là bản Ballad được Ly Ly viết riêng cho Hoàng Yến Chibi. Ca khúc nói về cảm xúc yêu đơn phương của người con gái nhưng không mang màu sắc bi lụy, sầu não.

REVIEW: "Yêu Thầm" - Bản tình ca trưởng thành của Hoàng Yến Chibi ảnh 1

Yêu thầm nói về cảm xúc yêu đơn phương của người con gái.

Nói về giọng hát, Hoàng Yến Chibi đã có sự thay đổi lớn khi không “đặc” giọng mũi, giọng gió khó chạm đến cảm xúc của khán giả. Chủ nhân hit Ngây Ngô đằm thắm, hát theo hướng trải nghiệm và chân thật, ngay cả khi lên nốt cao ở điệp khúc cũng không bị chói khiến người nghe cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

REVIEW: "Yêu Thầm" - Bản tình ca trưởng thành của Hoàng Yến Chibi ảnh 2

Hoàng Yến Chibi hóa nàng thơ đầy trầm mặc, sầu muộn nhưng không bi lụy.

Điểm cộng lớn cho MV lần này là hình ảnh và câu chuyện. Hoàng Yến đẹp dịu dàng, thời trang hơi hướng “vintage” đơn giản lại khiến cô thăng hạng nhan sắc. Chọn khung cảnh ở Đà Lạt cùng câu chuyện tình yêu tinh khôi đã tạo sự liên kết tốt cho phần âm nhạc. Dù vậy, cũng có một vài ý kiến cho rằng cách chọn bối cảnh, nội dung câu chuyện, diễn viên nam đến màu MV khiến người hâm mộ liên tưởng đến Không Sao Mà Em Đây Rồi của Suni Hạ Linh.

Tuy nhiên nhìn rộng ra, khán giả hoàn toàn có thể hiểu được, vì chọn cùng một nội dung, màu âm nhạc cũng như hình ảnh trong trẻo nên dù muốn hay không hai MV cũng sẽ có sự đồng điệu. So với MV của Suni Hạ Linh, kinh nghiệm góp mặt trong hàng loạt dự án phim đã giúp Hoàng Yến “điện ảnh hóa” được sản phẩm âm nhạc của mình.

REVIEW: "Yêu Thầm" - Bản tình ca trưởng thành của Hoàng Yến Chibi ảnh 3

Màu sắc MV khiến người xem nhớ đến bộ phim “Tháng năm rực rỡ”.

Điểm làm nên sự khác biệt trong dự án âm nhạc lần này của giọng ca gốc Hà thành còn là màn collab “bắt trend” đến từ Tlinh, Lyly và TDK. Nếu giọng Hoàng Yến nhẹ nhàng, có chút thơ thì phần rap melody của Tlinh lại khiến ca khúc trở nên hiện đại hơn. Không quá khi nói màn góp giọng của nữ rapper được yêu thích nhất Rap Việt là yếu tố khiến bản Ballad Yêu Thầm trở nên đặc biệt hơn.

REVIEW: "Yêu Thầm" - Bản tình ca trưởng thành của Hoàng Yến Chibi ảnh 4

Nhan sắc Hoàng Yến được đánh giá cao với tạo hình lần này.

Nhìn chung Yêu Thầm là một ca khúc đáng nghe, phù hợp với giọng hát của Hoàng Yến Chibi cũng như nắm bắt được xu thế hiện tại của Gen Z. Những ai vẫn nhớ đến Hoàng Yến với dấu ấn Ngây Ngô thì nay đã được thỏa mãn bởi sự trong trẻo ở Yêu Thầm. Đây hứa hẹn là cú mở màn thành công cho loạt dự án “sống hết mình với đam mê” của nữ ca sĩ trong năm nay.

Thanh Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM