5 đặc điểm ngôi nhà có phong thủy tốt, gia chủ tài lộc rủng rỉnh

Xem xét một số đặc điểm nhất định, chúng ta có thể xác định xem ngôi nhà đó có phong thủy tốt hay không.

Ánh sáng chan hòa

Khi xem xét đến chất lượng phong thủy của một ngôi nhà, ánh sáng ban ngày là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Sự phát triển của vạn vật phụ thuộc vào mặt trời, ánh nắng mặt trời có thể mang lại ánh sáng và hơi ấm, có tác dụng diệt khuẩn, cũng có thể nâng cao khả năng miễn dịch của con người, thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin…

Thực tiễn nhiều năm đã chứng minh rằng ngôi nhà tràn ngập ánh sáng là dấu hiệu phong thủy tốt. Gia đình sống trong ngôi nhà này thường làm ăn suôn sẻ, sức khỏe dồi dào và có quý nhân phù trợ trong sự nghiệp.

Khi xem xét đến chất lượng phong thủy của một ngôi nhà, ánh sáng ban ngày là một yếu tố đặc biệt quan trọng. (Ảnh minh họa)

Nhà gần núi đồi, sông suối hoặc nhà cao tầng

“Bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ” là một công thức thường được sử dụng trong phong thủy. Đây là những biểu tượng đại diện cho sự nghiệp hanh thông, có quý nhân phù trợ. Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may, Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

Thanh Long lấn át Bạch Hổ thì chủ nhân sống trong ngôi nhà thường mạnh khỏe, công việc hanh thông, thuận lợi và ngược lại. Nếu bên trái nhà có núi đồi trùng điệp, sông suối hiền hòa, nhà cao tầng thì người sống trong nhà đó sẽ có công việc, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ.

Phòng khách rộng rãi, sáng sủa

Nhà có phong thủy tốt thường có phòng khách rộng rãi, sáng sủa, ban công dễ đón ánh sáng, thông gió. Theo phong thủy, đây cũng là cách để gia chủ hút vượng khí vào cửa, đón quý nhân đến nhà.

Nhà có phong thủy tốt thường có phòng khách rộng rãi, sáng sủa, ban công dễ đón ánh sáng, thông gió. (Ảnh minh họa)

Phong thủy giường ngủ: Có lối đi hai bên giường

Phong thủy giường ngủ cũng là yếu tố được các chủ nhà ưu tiên, chú trọng. Phong thủy phòng ngủ không chỉ liên quan đến giấc ngủ, sức khỏe của cả gia đình mà còn ảnh hưởng đến sự nghiệp, vận số của con người. Gia chủ nên kê giường chừa hai lối đi ở hai bên để thu hút tài lộc và những điều may mắn.

Nhà cửa khô ráo, gọn gàng

Nhà cửa khô ráo có nghĩa là ngôi nhà không bị ẩm mốc, dù gia đình sống bao nhiêu năm thì màu sắc của ngôi nhà vẫn như mới. Không những thế, ngôi nhà có phong thủy tốt còn là ngôi nhà sạch sẽ, đồ đạc được xếp gọn gàng, không có mảnh vụn, rác bẩn tích tụ ở khắp nơi, thông gió tốt.

Ngôi nhà như vậy không chỉ có lợi cho sức khỏe của gia đình mà còn dễ dàng mời được quý nhân vào nhà.

Ngôi nhà có phong thủy tốt còn là ngôi nhà sạch sẽ, đồ đạc được xếp gọn gàng, không có mảnh vụn, rác bẩn tích tụ ở khắp nơi. (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu phong thủy tốt: Chim én làm tổ

Gần nhà có chim én, chim chích chòe làm tổ hoặc chim thường đậu trên mái nhà là những điềm lành trong phong thủy. Chim là vật bay từ trời xuống, năng lượng dương rất nặng, khi năng lượng dương vào nhà có nghĩa là “ánh sáng của trời sẽ đến.” Phong thủy của ngôi nhà này tự nhiên sẽ tốt.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

 Quỳnh Trang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM