5 lợi ích khi thức dậy sớm

Nghiên cứu chỉ ra những người dậy sớm có thói quen ăn uống tốt hơn, tập thể dục đều đặn và làn da cũng đẹp hơn.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Thức dậy sớm sẽ giúp bạn có thời gian cho bữa sáng đầy đủ.
Thức dậy sớm sẽ giúp bạn có thời gian cho bữa sáng đầy đủ.

Bữa sáng luôn được đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó giúp cung cấp năng lượng, tăng khả năng hoạt động của cơ thể. Thức dậy sớm sẽ giúp bạn có thời gian cho bữa sáng đầy đủ. Thức dậy quá muộn thường khiến bạn bỏ bữa sáng. Theo chuyên san The American Journal of Cardiology, bỏ bữa sáng dẫn đến thói quen ăn uống kém và khiến bạn thèm ăn vặt hơn.

Tập thể dục đều đặn

Một trong những lý do phổ biến được nhiều người đưa ra cho việc không thể tập luyện hàng ngày là do không có thời gian. Khi thức dậy sớm, bạn có thể dùng thời gian đó để tập thể thao. Tập luyện vào buổi sáng giúp bạn tràn đầy năng lượng trong cả ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập luyện vào buổi sáng giúp cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn.

Cải thiện sức khỏe làn da

Dậy sớm giúp bạn có đủ thời gian cho quy trình dưỡng da.
Dậy sớm giúp bạn có đủ thời gian cho quy trình dưỡng da.

Tập thể dục sớm giúp tăng lưu lượng máu và chống oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe làn da. Chưa kể, dậy sớm giúp bạn có thời gian để làm sạch, dưỡng da và chống nắng đầy đủ, nhờ vậy, da cũng sẽ đẹp hơn mỗi ngày.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Các chuyên gia về giấc ngủ đều nhận định, khi bạn ngủ sớm, dậy sớm, cơ thể sẽ hòa hợp với nhịp điệu sinh học của trái đất, từ đó, giấc ngủ sẽ sâu và bạn sẽ thấy khỏe khoắn hơn khi thức dậy.

Cải thiện tâm trạng

Những người dậy sớm có tính cách lạc quan, dễ chịu, hài lòng và tận tâm.
Những người dậy sớm có tính cách lạc quan, dễ chịu, hài lòng và tận tâm.

Nhiều nghiên cứu khác nhau đều đi đến một kết luận những người dậy sớm có tính cách lạc quan, dễ chịu, hài lòng và tận tâm. Còn những “con cú đêm”, một mặt biểu hiện trí thông minh và khả năng sáng tạo, mặt khác có xu hướng trầm cảm, bi quan và dễ mắc các chứng rối loạn thần kinh.

 

 Thanh Nga

Nguồn theo Health

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM