“7 Ngày Cam thách thức!” – Chiến dịch phòng chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em

Ngày 22/1, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sao Thái Dương tổ chức sự kiện “7 ngày Cam thách thức!” với sự hỗ trợ của UN WOMEN và Viện Light. Một trong những thông điệp của sự kiện là cùng tỏa sáng với màu cam yêu thương và nói không với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Chiều 22/1, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng – Light phối hợp với UN Women tổ chức Chiến dịch “7 Ngày Cam thách thức!”, cùng tỏa sáng với màu Cam yêu thương và nói không với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, sự kiện này nhằm hướng tới những công nhân, người lao động, lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức trong phòng, chống bạo lực giới.
Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được triển khai trên toàn quốc, Tháng hành động năm 2020 được triển khai từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
hát động Chiến dịch "7 Ngày Cam thách thức!", cùng tỏa sáng với màu Cam yêu thương và nói không với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Phát động Chiến dịch “7 Ngày Cam thách thức!”, cùng tỏa sáng với màu Cam yêu thương và nói không với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Tại sự kiện, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho rằng, tình trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em có tác động không nhỏ tới kinh tế. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tình trạng bạo lực giới làm giảm năng suất lao động của người bị bạo lực, làm ảnh hưởng không chỉ tới kinh tế của gia đình mà còn tác động tiêu cực tới chất lượng lao động, kéo theo ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp.
“Phòng chống bạo lực giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em không còn là “vấn đề cá nhân” hay chỉ là “vấn đề nội bộ” của mỗi gia đình nữa. Đây là vấn đề của cả xã hội, trong đó cộng đồng doanh nghiệp cũng có vai trò quan trọng”, bà nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, bà Elisa Fernandez Saenz khẳng định, chiến dịch “7 Ngày Cam thách thức!” gắn liền với “màu cam” chính là biểu tượng toàn cầu phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Màu cam cũng là màu mang lại hi vọng cho các nạn nhân đã từng bị bạo lực. Đây cũng là màu của sự cảnh báo, gióng lên hồi chuông với xã hội, với cộng đồng về việc cần thiết phải tăng cường các biện pháp phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Khởi động Chiến dịch "7 Ngày Cam thách thức!"
Khởi động Chiến dịch “7 Ngày Cam thách thức!”
Theo bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó tổng giám đốc công ty cổ phẩn Sao Thái Dương, “7 ngày Cam Thách thức” là một chiến dịch diễn ra trong 7 ngày để toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, công nhân của Sao Thái dương chung tay, đoàn kết chấm dứt bạo lực với phụ nữ.
Tại buổi lễ phát động, hơn 200 cán bộ, công nhân, người lao động trong doanh nghiệp được tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em như: Xem tiểu phẩm về tình trạng bạo lực gia đình, tham gia giao lưu hỏi đáp với chủ đề “Bạo lực giới và sức khỏe của phụ nữ”, nhận diện được các hành vi bạo lực, xâm hại; nhảy flashmob…
Hình ảnh tại  Lễ phát động Chiến dịch "7 Ngày Cam thách thức!"
Hình ảnh tại Lễ phát động Chiến dịch “7 Ngày Cam thách thức!”
Đặc biệt, Chiến dịch cũng khuyến khích các cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp thay Avatar của Chiến dịch từ ngày 22/01/2021 và lan tỏa tới gia đình, bạn bè và những người quen tại cộng đồng cùng thay Avatar trong 7 Ngày Thách thức.
Cùng với đó, 24 tuyên truyền viên tích cực thúc đẩy sự tham gia hưởng ứng của toàn thể cán bộ, công nhân và người thân vào like, post ảnh, chia sẻ các câu chuyện, video và comments về những tin tức theo chủ đề Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em trên các fanpage nhằm lan tỏa thông điệp “Nói không với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Thiên An
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM