7 thành phố ở Hà Lan “hút hồn” du khách

Với những kênh đào và kiến ​​trúc thời Trung cổ, mọi người đều coi Hà Lan là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới. Mặc dù là một đất nước nhỏ, nhưng đây vẫn là nơi có những thành phố và thị trấn quyến rũ nhất của Hà Lan thường bị bỏ qua. Dưới đây là 7 địa điểm mà bạn nên cân nhắc ghé thăm khi đến Hà Lan.
7 thành phố ở Hà Lan

1. Amsterdam

7 thành phố ở Hà Lan
Có thể bạn sẽ bất ngờ khi Amsterdam là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Với đầy những ngôi nhà đầy màu sắc, những con kênh và những cây cầu, thì đây là một trong những thủ đô đẹp nhất châu Âu.

2. Giethoorn

7 thành phố ở Hà Lan
7 thành phố ở Hà Lan
Ngôi làng bình dị Giethoorn không có đường và lối đi duy nhất là đi bằng thuyền qua nhiều con kênh xinh đẹp hoặc đi bộ qua những cây cầu vòm bằng gỗ của nó. Các tuyến đường thủy được bao quanh bởi những ngôi nhà tranh cổ kính, lộng lẫy nhất và ngôi làng trở nên sống động vào bất kỳ mùa nào.
7 thành phố ở Hà Lan

3. Haarlem

7 thành phố ở Hà Lan
Haarlem là thủ đô của Bắc Hà Lan và là một thành phố có lịch sử vô cùng ấn tượng, có từ thời tiền trung cổ. Bạn có thể biết thành phố này trải dài những cánh đồng hoa tulip, cũng như một vài bảo tàng nghệ thuật và hofjes nổi tiếng không?

4. Roermond

7 thành phố ở Hà Lan
Một thành phố xinh đẹp của Hà Lan với mê cung dày đặc những con hồ, kênh và sông. Khám phá bằng thuyền buồm hoặc ca nô để đắm mình trong các nhà thờ lịch sử và mua sắm tại Trung tâm Cửa hàng thiết kế nổi tiếng của họ.

5. Delft

7 thành phố ở Hà Lan
Delft là một thành phố có kênh đào khác ở Hà Lan được biết đến với trung tâm của thị trấn. Đây là một điểm đến trong ngày rất phổ biến cho những người quan tâm đến kiến ​​trúc và lịch sử nghệ thuật. Nếu bạn có thể vượt qua đám đông vào ban ngày, nơi người dân địa phương lấp đầy những con kênh lấp lánh ánh đèn – thì đây sẽ là một nơi bình dị cho những chuyến đi dạo lãng mạn của bạn!

6. The Hague

7 thành phố ở Hà Lan
Mặc dù Amsterdam là thủ đô, nhưng The Hague lại là nơi chính phủ dùng điều hành cùng với một số tòa án quốc tế. Đây là một thành phố đầy cảm hứng, khát vọng những lý tưởng cao đẹp về hòa bình và công lý trên toàn cầu. Nơi đây tràn ngập những dinh thự, đại sứ quán, công viên cây xanh, viện bảo tàng và văn hóa quán cà phê sang trọng.

7. Maastricht

7 thành phố ở Hà Lan
Maastricht là một thị trấn giàu lịch sử và văn hóa, nổi bật bởi kiến ​​trúc thời Trung cổ và khung cảnh văn hóa sống động. Khu phố cổ rải sỏi xinh đẹp này có một bộ sưu tập nghệ thuật tôn giáo và các nhà thờ theo phong cách gothic. Đại học Maastricht thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài nước đến thành phố, tạo cho thành phố một bầu không khí đa văn hóa.

Thu Hường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM