Bạn đã biết cách giảm cân ngay cả trong khi ngủ?

Ngủ đúng cách giúp tinh thần thoái mái, đảm bảo sức khỏe nhưng cũng có thể khiến bạn giảm cân nếu làm đúng cách.
Nhâm nhi một ít nước nho
Nước nho giúp đốt cháy calo nhờ một chất đặc biệt gọi là resveratrol. Nó giúp chuyển đổi chất béo trắng xấu thành chất béo nâu. Khi bạn ngủ, cơ thể sử dụng chất béo nâu để giữ ấm. Do đó, uống một cốc nước nho trước khi ngủ sẽ buộc bạn phải loại bỏ mỡ dư thừa thay vì lưu trữ chúng.
Ảnh minh họa.
Đi ngủ và thức dậy cùng thời điểm mỗi ngày
Theo Health Line, lịch trình giấc ngủ không kiểm soát có liên quan đến việc tăng cân quá mức. Thông thường, hormone melatonin cho chúng ta biết khi nào nên đi ngủ. Nó cũng giúp kích hoạt các tế bào chất béo nâu để đốt cháy calo. Chế độ ngủ không nhất quán sẽ can thiệp vào việc sản xuất melatonin, dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ. Kết quả, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để tăng cường năng lượng. Nếu muốn tránh điều này, bạn cần đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.
Tránh thiết bị điện tử trước khi ngủ
Ánh sáng quá mức cần thiết từ các thiết bị điện tử khiến bạn không thể ngủ đúng cách. Ánh sáng xanh làm trì hoãn việc sản xuất melatonin của cơ thể. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để ngủ và thức dậy mệt mỏi. Cố gắng tránh sử dụng các thiết bị điện tử trong 2 giờ trước khi ngủ và cài đặt chúng ở chế độ ban đêm. Bạn có thể đọc một cuốn sách để cảm thấy dễ ngủ hơn.
Uống sữa trước khi ngủ
Theo nghiên cứu, uống một ly sữa trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, đồng thời giúp tăng cường trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn ngay cả trong khi ngủ, dễ dàng giảm cân.
Ngủ đủ giấc
Những người ngủ đủ giấc sẽ đốt cháy lượng calo nhiều hơn những người ngủ ít, ngay cả khi bạn không hề hoạt động. Theo nghiên cứu, những người ngủ đủ giấc sẽ giúp đốt cháy thêm 20% calo sau khi ăn. Mặt khác, thiếu ngủ sẽ làm cho các tế bào mỡ ít nhạy cảm hơn với một chất làm tăng cường trao đổi chất (insulin), là một trong những nguyên nhân gây béo phì.
Anh Đào (t/h)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM