Bệnh hen phế quản có nguy hiểm không?

Hen phế quản là bệnh lý hô hấp phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bệnh nhân. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người lo lắng không biết bệnh hen phế quản có nguy hiểm gì không, từ đó có những biện pháp để phòng tránh và điều trị hiệu quả. 
Bệnh hen phế quản là gì?
Hen phế quản là một dạng bệnh hô hấp, chúng còn được gọi là bệnh hen suyễn. Đây là tình trạng mà đường thở bị tắc nghẽn do tăng tiết đờm, phù nề gây ra. Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó thở và ho nhiều, dữ dội hơn, tức ngực, khò khè… Bệnh hen phế quản có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.
Bệnh hen phế quản có nguy hiểm không?
Theo các chuyên gia y tế, bệnh hen phế quản nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể suy giảm chức năng hệ hô hấp với một số vấn đề thường gặp là: nhiễm khuẩn phế quản, tràn khí màng phổi, suy hô hấp, xẹp phổi…
Vào mùa đông hoặc khi thời tiết thay đổi, những người bị hen suyễn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn phế quản cao do hệ hô hấp yếu, dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, vi rút, bệnh hen suyễn sẽ trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt, nếu rơi vào tình trạng suy hô hấp hoặc tràn khí màng phổi mà không được cấp cứu kịp thời thì có thể đe dọa đến tính mạng.
Trên đây là những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp được vấn đề bệnh hen phế quản  có nguy hiểm không. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về bệnh hen phế quản đồng thời biết cách để đề phòng, điều trị bệnh hiệu quả nhất.
Thu Trang/ Sưu tầm
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM