Bùn trên người nhưng nắng ở trong tim

“Cơ động vận chuyển vật chất để cứu hộ xe quân y bị sa lầy” là nội dung hội thao mới, đòi hỏi sự đoàn kết, đồng lòng, hết mình cho nhiệm vụ chung của các chiến sĩ “Sao nhập ngũ”.

Được xây dựng mô phỏng tình huống sát với thực tế chiến đấu cũng như thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn khi có tình thế xảy ra, hội thao “Tổng hợp thực hiện cứu hộ cứu nạn” là cơ hội để các chiến sĩ thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí cá nhân, cùng nhau vượt qua tình huống khẩn cấp. Theo đó, chiếc xe quân y bị sa lầy và đang cần sớm thoát khỏi tình thế nguy hiểm để đưa thương binh đi điều trị vết thương. Các chiến sĩ phải khẩn trương cứu hộ xe quân y.

Tất cả mọi người đều thể hiện ý chí, quyết tâm cao độ trong tình huống này

Ở hội thao này, chiến sĩ Nghiêm Anh Hiếu và La Vĩnh Phát được đặc cách cho làm thương binh vì tình hình sức khỏe thực tế không cho phép tham gia cứu hộ. Ở một diễn biến khác, cơn sốt bất ngờ ập đến đã khiến “em út” Nguyễn Việt Hoàng phải ở lại phòng để nghỉ ngơi. Vốn là một người tràn đầy năng lượng, chiến sĩ Việt Hoàng cảm thấy tiếc nuối khi không thể tham gia hội thao đầy thử thách này.

Đồng chí Việt Hoàng bị ốm rồi!

Sau nhiều nỗ lực, chiếc xe quân y của Tiểu đội 2 đã được giải cứu thành công. Trong khi đó, chiếc xe của Tiểu đội 1 gặp khó khăn hơn do lún quá sâu. Trước tình thế đó, các chiến sĩ Tiểu đội 2 đã cùng nhau trợ giúp đồng đội mình hoàn thành nhiệm vụ. Khó khăn vẫn chưa dừng lại, Tiểu đội 1 tiếp tục có sự hỗ trợ kịp thời của các chiến sĩ đơn vị khác, cùng với cả những người chỉ huy. Tất cả chung sức, hiệp đồng, cùng vì mục tiêu chung giải cứu xe quân y. Đó là những cảm xúc mà các nghệ sĩ tham gia chương trình gói gọn trong hai chữ “Tuyệt vời!”.

Nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung

Chương trình Sao Nhập Ngũ 2024 do Viettel Media sản xuất được lên sóng vào Thứ 5 hàng tuần (09h15 trên QPVN, 20h20 trên HTV7, 20h30 trên YouTube, TV360, Mocha) và 12h00 Thứ 7 hàng tuần trên SCTV6.

Phạm Tuấn

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM