Ca F0 ở phường Mộ Lao từng đến chợ ‘cóc’ tại phố Trần Phú (quận Hà Đông)

Chiều 16-7, Trung tâm Y tế quận Hà Đông phối hợp thực hiện phong tỏa tòa nhà Westa (tổ 7, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) để điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến ca dương tính T.H.T, nữ, sinh năm 1991 là nhân viên Trung tâm Nghiên cứu thiết kế cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ – VINACOMIN (địa chỉ 565 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.H.N – đồng nghiệp làm cùng phòng 401 tại công ty.

Phong tỏa, khử khuẩn khu vực chợ “cóc”, nơi bệnh nhân F0 từng đến mua rau, thịt.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 12 đến 14-7-2021, bệnh nhân từng đến khám ở phòng khám 43 phố Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy), có đeo khẩu trang trong suốt quá trình thăm khám; đi chợ “cóc” gần ngõ 108 phố Trần Phú (quận Hà Đông) mua thịt và rau (không biết tên người bán); nhận ship hàng hóa tại nhà.

Tòa nhà bệnh nhân ở có 298 căn hộ với 1.200 nhân khẩu, trong đó tầng 6, 7 và 8 có liên quan đến bệnh nhân được phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Qua truy vết, có 8 trường hợp F1, 30 trường hợp F2, 125 trường hợp F3. Đến nay, 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Tuấn Việt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM