Cà mau cho F0 không triệu chứng điều trị tại nhà

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 tỉnh Cà Mau đã cho phép FO không triệu chứng cách ly, điều trị tại nhà. Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây cho phép FO điều trị tại nhà. Để thực hiện giải pháp này, Cà Mau đã lập nhiều trạm y tế lưu động.
Đây là 1 trong 2 trạm y tế lưu động ở Phường 8, Thành Phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Trạm có 6 thành viên trong đó có 1 bác sỹ được tăng cường từ Trạm y tế phường. Khi có thông tin từ người dân, cán bộ trạm sẽ đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng dịch.
Hiện Cà Mau có 96 Trạm Y tế lưu động trực thuộc các trung tâm y tế huyện, thành phố. Để chuẩn bị cho việc điều trị cho các FO không triệu chứng điều trị tại nhà, tỉnh Cà Mau đã mời các chuyên gia từ Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn kiến thức điều trị. Địa phương cũng đầu tư thiết bị y tế, cấp thuốc điều trị. Hiện có 43 trạm y tế lưu động ở Cà Mau sẵn sàng điều trị FO. Các trạm còn lại đang đợi bổ sung thêm nhân lực, thiết bị và thuốc điều trị.
Cà Mau có 1.990 giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19. Để tránh nguy cơ quá tải hệ thống y tế, phương án FO không triệu chứng được điều trị tại nhà được đánh giá là giải pháp khả thi.  Tuy nhiên, để phương án đạt hiệu quả cao, ngoài nổ lực của lực lượng y tế, rất cần sự phối hợp của người bệnh trong quá trình điều trị./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Anh Thư
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM