Các loại trái cây giúp hạ sốt nhanh chóng.

Hàm lượng vitamin và nước trong trái cây tương đối cao, đối với những người bị sốt, thân nhiệt tăng cao, cơ thể mất nước, lúc này ăn trái cây sẽ có lợi hơn. Dưới đây là gợi ý 6 loại trái cây giúp hạ sốt nhanh chóng.

1. Quả táo

Táo là loại trái cây rất phổ biến và giàu vitamin, ăn một chút táo khi bị sốt có thể làm dịu cơn khát và làm ẩm cổ họng của bạn. Đặc biệt khi bị sốt, nếu cảm thấy khó chịu trong miệng, có thể ăn một ít táo, cơ thể sẽ trở nên sảng khoái và dễ chịu. 

Ngoài ra, nếu luôn cảm thấy khô miệng, cũng như người suy nghĩ quá độ, thiếu ngủ thì có thể ăn táo để cải thiện giấc ngủ.

2. Quả chuối

Chuối vừa mềm, vừa ngọt giúp giải cơn đói, ăn chuối khi bị sốt không chỉ bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng hạ nhiệt. Chuối là loại trái cây có tính lạnh, người bị sốt ăn chuối tiêu để hạ sốt. 

Ngoài ra, một số người có nội hỏa mạnh, sức đề kháng kém có thể được cải thiện bằng cách ăn chuối một cách hợp lý.

3. Quả lê

Lê có chứa rất nhiều nước và những người bị sốt thường mất nhiều nước hơn trong cơ thể. Trong trường hợp này, ăn lê có thể bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể một cách hiệu quả. 

Hơn nữa, lê rất giàu vitamin, axit hữu cơ và phốt pho, ăn nhiều lê khi bị sốt sẽ giúp hạ sốt. Lê cũng có thể được đun sôi và uống, có thể làm ẩm đường hô hấp và giảm các vấn đề về ho.

4. Cam

Hàm lượng vitamin C trong cam tương đối cao, nếu bạn bị cảm cúm mùa đông và gây sốt thì có thể ăn thêm cam sẽ giúp hạ sốt và thúc đẩy quá trình hồi phục, hơn nữa cam còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Để chống lại bệnh tật, có thể nói tác dụng của cam tương đối mạnh, không thua gì thuốc cảm.

5. Dâu tây

Dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn nên nhiều người đặc biệt yêu thích loại quả này. Dâu tây không chỉ bổ tỳ vị mà còn có tác dụng hạ hỏa, trong y học cổ truyền cho rằng quả dâu tây có thể thanh nhiệt, hạ sốt và giảm khô rát, vì vậy những người bị sốt nên ăn nhiều dâu tây.

6. Dưa hấu

Dưa hấu có tính lạnh có thể thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè, rất tiện lợi. Nếu bị sốt cao, khát nước hoặc thậm chí đau họng sau khi bị cảm lạnh , ăn một chút dưa hấu đúng cách có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu này và giúp thúc đẩy quá trình hồi phục của cảm lạnh.

Thảo Mai/THEO BAIDU

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM