Cách chế biến thực phẩm để hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng

Chế biến thực phẩm không đúng cách có thể làm hàm lượng dinh dưỡng từ thực phẩm giảm đi rất nhiều lần. Dưới đây là 4 cách chế biến thực phẩm đúng để có thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng từ chúng.

Luộc cà chua
ca chua
Cà chua nấu chín giải phóng nhiều chất chống oxy hóa chống ung thư. Điều này xảy ra do nhiệt phá vỡ các thành tế bào cứng trong thực vật, cho phép cơ thể chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Nướng khoai tây nguyên vỏ
Ăn khoai tây cả vỏ cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn so với việc lột vỏ và chế biến.
Vitamin C, một số vitamin B, sắt, canxi và kali có trong khoai tây cung cấp năng lượng, giúp giảm căng thẳng và có lợi cho xương và tiêu hóa của bạn.
Cách tốt nhất để giữ nguyên vỏ là nướng khoai tây.
Luộc trứng chín vừa
luoc trung
Mặc dù trứng trở nên dễ tiêu hóa hơn khi nấu chín, nhưng nhiệt độ cao có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng của chúng. Ví dụ, chiên và luộc trứng chín kỹ làm giảm lượng chất chống oxy hóa có trong trứng và làm oxy hóa cholesterol trong trứng.
Bạn nên luộc trứng chín vừa, có độ mềm nhất định là cách cơ thể chúng ta hấp thụ protein tốt nhấ.
Luộc trứng chín vừa
Tất cả mọi thứ màu xanh lá cây tốt nhất nên được ăn sống hoặc hấp, chần sơ. Cải brussels, bông cải xanh, rau bina và tất cả loại rau xanh khác đều chứa các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước rất nhạy cảm với nhiệt. Nhiệt độ cao làm mất đi vitamin C, folat, vitamin B1 và B5. Vì vậy, bạn nên ăn sống chúng. Ví dụ, rau bina sống có lượng vitamin C gấp 3 lần so với rau bina nấu chín.
Hoặc nếu với bông cải xanh, bạn hãy thử nấu nó ở nhiệt độ thấp mà không để nó tiếp xúc với quá nhiều nước.
Theo BrightSide
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM