Đam mê làm đồ handmade

Đang có công việc rất ổn định, nhưng vì quá đam mê làm đồ handmade nên chị Lê Hồng đã quyết định chuyển hướng…

Chị Lê Hồng

Hơn 3 năm trước, chị Lê Hồng làm chủ cơ sở chuyên cung cấp nguyên vật liệu cho các nhà sách và siêu thị. Công việc ổn định, kinh doanh đã vào nề nếp. Nhưng trong 1 lần được tiếp cận với thông tin sử dụng máy cắt kết hợp khuôn thép để làm ra các sản phẩm hoa và thiệp được tạo hình từ khuôn có sẵn trên chất liệu giấy, nỉ xốp, decal, nhôm và vải…, thì chị Hồng mê luôn. Bản tính yêu thích các đồ vật được làm thủ công, cùng với các kiến thức và kinh nghiệm làm marketing, chị Hồng nhận thấy các khuôn tạo hình này sẽ giúp những người chuyên thực hiện đồ handmade sẽ làm được ra các sản phẩm như hoa giấy, thiệp giấy, tranh giấy cũng như các sản phẩm liên quan tới nỉ xốp dùng trong các trường mầm non.

Khuôn hoa sen – thiết kế độc quyền tạo khuôn lá theo hình dáng hoa thật.

Thời điểm ấy, số người biết đến các loại máy và khuôn tạo hình này rất ít, tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, chị em phụ nữ yêu thích công việc làm đồ thủ công để vui chơi hoặc kinh doanh thì lại vô cùng nhiều. Nhận thấy thị trường còn khá rộng để bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh loại hình này, chị Hồng liền áp dụng các kinh nghiệm marketing cá nhân trước đây để giới thiệu các loại máy cắt và khuôn tạo hình tới nhiều người.

Các sản phẩm được khách làm từ máy và khuôn Lê Hồng

Kết quả thật ngạc nhiên: sau khi được tiếp cận các máy móc hỗ trợ này, rất nhiều người thích thú và hài lòng. “Khi tôi sử dụng máy cắt và khuôn để hỗ trợ cho việc thực hiện đồ thủ công, mọi việc đúng như mong đợi. Bất cứ ai thử cũng đều nói rằng máy cắt này vô cùng hiệu quả, tiện lợi và quan trọng nhất là tiết kiệm được thời gian cho việc làm thủ công. Trước đó nếu mọi người dùng kéo để cắt tạo hình cho hoa lá phải mất rất nhiều thời gian, thì bây giờ có máy cắt tạo hình này, chỉ cần 5 giây và trong 1 lần, cũng đã thực hiện xong 10 hình hoa lá. Đã nhanh mà lại rất đẹp. Vì vậy, các nghệ nhân trong nước đã lựa chọn các máy này để hỗ trợ cho việc tạo hình sản phẩm thủ công như ý”, chị Lê Hồng cho biết.

Các sản phẩm được khách làm từ máy và khuôn Lê Hồng

Phản hồi tốt từ các khách hàng khiến chị Lê Hồng được đà phát triển. Tận dụng lợi thế có chồng làm trong lĩnh vực thiết kế, với sự góp ý quý báu của các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam, hiện chị Lê Hồng đã thiết kế độc quyền tạo ra các khuôn hoa lá theo hình dáng hoa thật để các nghệ nhân cũng như nhiều chị em phụ nữ yêu thích làm đồ handmade sử dụng. Hiện rất nhiều nghệ nhân trên toàn quốc đã sử dụng các máy cắt và khuôn của chị Lê Hồng, phục vụ cho công việc hàng ngày. Có thể kể các tên tuổi nổi tiếng hàng đầu trong làng hoa giấy sử dụng máy cắt và khuôn như nghệ nhân Nguyễn Hương Thủy, Nga Đoàn, Oải Hương, Ồ Bông Xinh, Trương Thị Ngọc Khuyên, chị Thanh Trúc ( Khùng Kinh Khủng ) , chị Bảo Phương , chị Hổ Dữ …Sản phẩm làm ra đẹp, độc đáo, được nhiều người yêu thích handmade đánh giá cao.

Máy cắt kết hợp khuôn thép Lê Hồng

Nhờ sự phản hồi tích cực của giới làm đồ thủ công chuyên nghiệp, hiện nay chị Lê Hồng đã có hơn 60 mẫu hoa lá thiết kế lên khuôn như hoa hướng dương, lan hồ điệp, thược dược… Máy, khuôn và các nguyên liệu kèm theo hiện được bán với giá 5 triệu đồng – mức giá được đánh giá rất phù hợp – để có thể tiếp cận được với rất nhiều người, kể cả nghệ nhân và tất cả những người yêu thích làm đồ handmade. Việc vận hành, thực hiện vô cùng đơn giản, dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Các sản phẩm được khách làm từ máy và khuôn Lê Hồng

Hiện nay, hoa giấy đang trở thành xu thế khi an toàn, không độc hại, sản phẩm tạo ra lại giống thật khó phân biệt nếu đứng cách 3 mét. Hoa giấy cũng có độ bền cao nhờ vào việc các vật liệu đã được xử lý tốt, nên khi thành phẩm sẽ có chất lượng cao, trong khi giá thành lại vô cùng mềm. Nhờ vậy, các sản phẩm handmade như hoa giấy, thiệp, tranh… sẽ thu hút rất nhiều khách hàng. Nếu bạn yêu thích các công việc làm đồ thủ công, thì các khuôn, máy cắt này sẽ hỗ trợ rất nhiều. Các mẹ bỉm sữa muốn có thêm nghề tay trái để kinh doanh, cũng là sự lựa chọn rất tốt.

“Ban đầu có vài bạn mua các máy và khuôn về để làm cho vui, nhưng sau đó bạn bè và người thân thấy đẹp quá nên mua ủng hộ. Các bạn liền tạo ra thương hiệu để bán đồ khá đông khách, không chỉ bán online mà còn mở shop thành công”, chị Lê Hồng cho biết. Chị Hồng còn cho biết thêm “chỉ tính trong năm 2020 vừa qua, đã có 5.000 máy và khuôn đã được các chị em truyền tai nhau mua về để tự làm đồ handmade”.

Tham khảo thông tin tại :

https://www.facebook.com/lehonghandmade,

Website: lehonghandmade.com

Nguồn: Nhân vật giới thiệu

An Yên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM