ĐOẠN KẾT KỲ DIỆU CỦA CA GHÉP TIM XUYÊN VIỆT

Vài ngày qua, mạng xã hội lan tỏa câu chuyện 159 khách hàng trên chuyến bay QH1201 của Hãng hàng không Bamboo Airways đồng ý chờ thêm hơn 23 phút so với giờ khởi hành, để cùng nhau làm nên kỳ tích. Mọi người đã đợi “hành khách” đặc biệt thứ 160, đó là một trái tim của người hiến tạng ở Hà Nội, giúp mang lại sự sống cho một bệnh nhân ở Huế.
Và một đoạn kết kỳ diệu cho ca ghép tim xuyên Việt này. Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, sức khỏe của anh T.V.G. (31 tuối, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) – người được ghép tim đã hồi phục.
Theo ghi nhận, sau khi máy bay đáp xuống sân bay Phú Bài, xe cứu thương đã chạy về Bệnh viện Trung ương Huế chỉ mất 12 phút cho hành trình hơn 14km. Các bác sĩ đã tiến hành các bước rửa tim rồi tiến hành ghép. Sau 1 giờ 12 phút, trái tim đã đập trở lại trong lồng ngực anh G. trước sự vui mừng của kíp mổ.
Đến nay, sau 4 ngày thực hiện ca ghép tim, các chỉ số huyết động và sinh hóa của bệnh nhân ổn định, trái tim được ghép đập rất tốt. Bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn và được các bác sĩ rút nội khí quản./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM