Đợt mưa rét mới ở Miền Bắc sẽ kéo dài bao lâu?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc nước ta.
Dự báo trưa và chiều nay (28/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa nhỏ. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Từ ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.
Thủ đô Hà Nội hôm nay ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ.
Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa nay ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.
Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển ở khu vực Bắc và Giữa Biển Đông cao từ 3-5m, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau cao từ 2-4m.
Cơ quan khí tượng nhận định đây là một đợt rét vừa, riêng các tỉnh vùng cao xuất hiện rét đậm, rét hại. Thời điểm rét nhất tập trung và đêm và sáng, ban ngày nền nhiệt vẫn có thể lên tới 18-21 độ.
Dự báo đợt rét này kéo dài khoảng 3-4 ngày, từ 30-31/1 nền nhiệt bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại, trời chỉ còn rét vào đêm và sáng sớm.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM