Giá thịt heo trong siêu thị đồng loạt giảm

Hế thống siêu thị tăng mạnh lượng thịt heo để cung ứng cho người tiêu dùng /// Ảnh: Tấn Thanh
Sáng nay (28.6), đại diện hệ thống Saigon Co.op thông tin sẽ tăng lượng thịt heo cho hệ thống siêu thị bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food lên gần gấp đôi sau khi có tin chợ đầu mối tạm đóng cửa. Theo đó, Saigon Co.op đã làm việc và đặt hàng để các đơn vị cung cấp thịt chủ động có kế hoạch giết mổ, đảm bảo nguồn cung cấp theo kế hoạch. Các nhà cung cấp Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy… đang chạy hết công suất và sẵn sàng giao bổ sung nhiều chuyến trong ngày cho các siêu thị của Saigon Co.op.
Theo đại diện Saigon Co.op, do chủ động nguồn cung khá phong phú nên giá các loại thịt heo trong giai đoạn này tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food ổn định và có xu hướng giảm nhẹ. Cụ thể, trước mắt siêu thị sẽ giảm 3.000 đồng/kg theo duyệt giá của các cơ quan, chưa kể các siêu thị còn chủ động thực hiện khuyến mãi. Đồng thời, hệ thống này cũng sẵn sàng dự trữ số lượng lớn các loại thịt mát, thịt đông lạnh và hàng loạt các mặt hàng thịt gia súc gia cầm, thủy hải sản để kịp thời bổ sung thay thế, can thiệp ổn định giá cả thị trường.
Tương tự, đại diện hệ thống cửa hàng Bách hóa Xanh cũng cho biết đã tăng lượng đặt hàng cho các loại thịt, cá lên 300% trong tuần này để cung cấp ra thị trường. Kể từ tuần trước, lượng khách đến các cửa hàng Bách hóa Xanh đã tăng gấp đôi sau khi TP.HCM ngừng hoạt động các chợ tự phát. Do đó, hệ thống Bách hóa Xanh còn dự báo lượng khách sẽ tiếp tục tăng sau khi một số chợ đầu mối, chợ truyền thống bị tạm ngừng để phòng chống dịch Covid-19. Giá các mặt hàng này hiện vẫn đang ổn định. Tuy nhiên có một số mặt hàng nhà cung cấp đang đề nghị tăng giá nhưng Bách hóa Xanh chưa đồng ý và đang tìm kiếm thêm đơn vị phân phối khác.
Kể từ hôm nay 28.6, chợ đầu mối Hóc Môn sẽ tạm ngừng hoạt động để thực hiện công tác, phòng chống dịch. Theo Sở Công thương TP.HCM, hàng hóa trực tiếp từ các tỉnh, thành vùng nguyên liệu dự kiến cung ứng cho chợ đầu mối Hóc Môn sẽ chuyển sang các chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức. Đồng thời, Sở Công thương đề nghị các hệ thống phân phối hiện đại rà soát lại năng lực cung ứng mặt hàng thịt heo và rau củ quả; chủ động liên hệ với các đơn vị cung ứng để tính toán nâng cao khả năng cung ứng hàng hóa của các nhà cung cấp, có kế hoạch dự phòng nâng khả năng cung ứng của đơn vị ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, hoạt động ở các chợ truyền thống cũng được siết chặt như phong tỏa cửa phụ, lối đi phụ, người lao động và khách ra vào chợ thực hiện đủ các biện pháp phòng chống dịch… Điều này khiến lượng khách chuyển sang mua sắm ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm tăng cao. 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM