Kiểm soát bệnh mạn tính, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Bệnh mạn tính được coi là vấn nạn của thế kỷ 21. Số lượng người bệnh mạn tính đang ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, sự phát triển kinh tế của từng gia đình và toàn xã hội.

Thực hiện chiến lược Quốc gia trong phòng chống các bệnh mạn tính không lây nhiễm giai đoạn 2015 – 2025, Bệnh viện Lão khoa TW đã và đang triển khai hiệu quả hoạt động quản lý, điều trị 5 bệnh mạn tính gồm: Đái tháo đường, Bệnh lý tim mạch mạn tính, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), Sa sút trí tuệ – Alzheimer và Parkinson.

Người bệnh khi tham gia chương trình Quản lý bệnh mạn tính tại Bệnh viện Lão khoa TW được thụ hưởng những quyền lợi:

– Được khám, tư vấn và điều trị bởi các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành về Lão khoa trong các lĩnh vực Tim mạch, Nội tiết, Thần kinh….

– Được hưởng quyền lợi theo đúng mức ghi trên thẻ BHYT. Có giấy hẹn khám lại theo lịch rõ ràng của từng tháng.

– Được sử dụng các loại thuốc mới nhất, tùy theo loại bệnh, với chi phí theo quy định về chế độ BHYT của Nhà nước.

– Được xét nghiệm định kỳ, tùy theo loại bệnh, bằng máy móc hiện đại như máy MRI 1.5 Tesla; CT 256 dãy, X-quang kỹ thuật số, hệ thống máy xét nghiệm, siêu âm, máy đo mật độ xương, máy ghi điện não đồ, máy ghi điện cơ…

– Được hưởng chế độ chăm sóc toàn diện. Không nằm ghép.
 

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân tại BV Lão khoa Trung ương.

Đối tượng tham gia:

– Người bệnh có BHYT khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW.

– Người bệnh trên 50 tuổi, có giấy chuyển viện với chẩn đoán thuộc một trong năm nhóm bệnh của chương trình: Parkinson; Sa sút trí tuệ- Alzheimer; COPD; Bệnh tim mạch mạn tính (gồm: Tăng huyết áp có biến chứng, Bệnh tim thiếu máu cục bộ, Suy tim, Bệnh tim có can thiệp.)

– Người bệnh không có BHYT chấp thuận tham gia chương trình, cam kết tuân thủ chế độ điều trị, tự chi trả các chi phí khám chữa bệnh.

Các giấy tờ cần thiết để hưởng chế độ BHYT:

– Chứng minh nhân dân và thẻ BHYT ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa TW.

Hoặc:

– Giấy giới thiệu chuyển BHYT đúng tuyến có ghi chẩn đoán một trong các bệnh: Đái tháo đường, Bệnh lý tim mạch mạn tính, Parkinson, Sa sút trí tuệ- Alzheimer, COPD

– Chứng minh nhân dân và thẻ BHYT còn hạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM