Lễ hội Yoga quốc tế – Đà Nẵng 2022 thu hút hơn 1.500 người tham gia

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố “Lễ hội Yoga quốc tế – Đà Nẵng 2022” chiều 27/5, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng phối hợp Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ tổ chức. 

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Lễ hội Yoga quốc tế – Đà Nẵng 2022” chính thức diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6 tới tại công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Sự kiện do UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của TP Đà Nẵng nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2022), 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ (6/7/2007-6/7/2022) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015-21/6/2022) tại TP Đà Nẵng. 

Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của đất và người Đà Nẵng đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế, góp phần tăng cường sự gắn kết, giao lưu, tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ. Giới thiệu bộ môn Yoga và các giá trị văn hóa Ấn Độ trong Yoga; đồng thời khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân Đà Nẵng.

Theo Ban Tổ chức, ngày 11/6 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn Yoga nghệ thuật và tham quan các gian hàng trưng bày. Ngày 12/6 là chương trình đồng diễn Yoga hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và tham quan các gian hàng trưng bày.

Ngoài ra, còn có các hoạt động phụ trợ tại Lễ hội này như cuộc thi “Yoga tranh thủ” do Bảo Việt nhân thọ tổ chức, dành cho cộng đồng yêu thích tập luyện Yoga trên khắp cả nước. Với mong muốn lan tỏa tinh thần sống an lạc, hài hòa, sống xanh, sống khỏe mỗi ngày tới cộng đồng kèm những phần thưởng gồm: 1 giải đặc biệt “Trở về miền Cố đô Huế” và 20 giải thưởng quà tặng lan tỏa tinh thần Yoga.

Đến nay, đã có hơn 100 huấn luyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ lễ hội và hơn 1.500 hội viên đăng ký tham gia đồng diễn tại lễ hội Yoga.

Phương Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM