Lợi ích của vải thiều cho ngày hè nắng nóng

Tiêu thụ vải thiều có thể giúp cung cấp nước cho cơ thể và giúp bảo vệ làn da khỏi các tia UV có hại.
Lợi ích của vải thiều cho ngày hè nắng nóng
Vải thiều là loại trái cây giúp cung cấp nước cho cơ thể.
Vải thiều là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, chúng là loại trái cây phù hợp để tiêu thụ trong mùa hè.
Tốt cho làn da
Trong vải thiều có chứa nhiều nước, vì vậy chúng có thể giúp làm dịu da và ngăn ngừa các vấn đề về da vào mùa hè như mẩn ngứa, mẩn đỏ.
Ngoài ra, trong vải thiều còn có chứa vitamin E và vitamin C giúp cải thiện kết cấu da, duy trì độ đàn hồi của da.
Bên cạnh đó, vải là một nguồn cung cấp vitamin B-complex (B1, B2, B3, B6) và các chất chống oxy hóa như oligonol và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại và thúc đẩy lưu lượng máu đến các tế bào da.
Cung cấp nước cho cơ thể
Trong 100g vải thiều có chứa 81,76g nước. Do chứa nhiều nước nên vải thiều có thể giúp giữ nước cho cơ thể trong thời gian dài trong mùa hè. Ngoài ra, trong vải thiều có chứa natri và kali, có thể giúp duy trì sự cân bằng điện giải của cơ thể và ngăn ngừa các biến chứng liên quan như mệt mỏi, buồn nôn và đau đầu.
Giúp giảm cân
Vải thiều có thể giúp giảm cân vì nó chứa ít calo và carbs. Đồng thời, chúng cũng giúp duy trì sự cân bằng điện giải do sự hiện diện của các khoáng chất như natri, kali và canxi.
Có tác dụng kháng khuẩn
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vải thiều có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với một loạt vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Với đặc tính này, vải thiều có thể giúp điều trị một số bệnh mùa hè như nhiễm trùng do các loại vi khuẩn này gây ra.
Nguyên An
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM