Mẹo bảo quản quả phật thủ luôn tươi mới để trưng bàn thờ Tết

Để có 1 đĩa phật thủ đầy đặn, đẹp mắt luôn tươi mới trong mấy ngày Tết, chị em cần lưu nhớ một vài mẹo nhỏ.
Trông những ngày giáp Tết, Phật thủ được bán và lúc nào cũng đắt như tôm tươi, nhiều người mua phật thủ để trưng bàn thờ cùng mâm ngũ quả.
Quả Phật thủ có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ. Các nước theo đạo Phật như Trung Quốc, Ấn Độ rất ưu chuộng thờ quả phật thủ bởi đây là thứ quả giống bàn tay phật đem lại bình an, may mắn cho gia chủ. Mọi người thờ Phật thủ với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn trong năm mới, phồn thịnh về của cải, sức khỏe,…
Đời sống - Mẹo bảo quản quả phật thủ luôn tươi mới để trưng bàn thờ Tết
Phật thủ trở thành loại quả quen thuộc được nhiều người săn đón mỗi dịp lễ, Tết.
Có bí quyết nào để trái phật thủ luôn tươi mới, xanh đẹp trên bàn thờ?
Sau khi mua quả phật thủ, bạn hãy pha loãng nước rửa bát rồi lấy chổi quét sơn nhẹ nhàng rửa sạch quả phật thủ, hoặc bạn dùng rượu trắng để lau quả. Tuyệt đối không lau những quả bị xước vì sẽ nhanh héo hỏng. Tiếp đến, bạn có thể cắm bình trữ nước nhỏ dưới cuống phật thủ, sau 15 -30 ngày cuống cây sẽ ra rễ, bộ rễ này sẽ có tác dụng hút nước để nuôi quả, sử dụng và bảo quản tốt nhất có thể kéo dài 3 tháng.
Khi mua phật thủ cần chú ý, quả phật thủ đẹp không bị rám quá, các ngón tay đều thông thường trên 25 ngón tay, tỏa đều hình bông hoa, số tay càng nhiều thì quả càng có giá trị. Ngoài ra trông quả Phật thủ phải già, trơn mượt, màu hơi mơ vàng. Tránh lựa chọn những quả có đốm mềm hoặc ngón tay khập khiễng.
Đặc biệt những quả Phật thủ bị sứt, trầy xước sẽ không thờ được lâu vì nhanh bị hỏng. Không chọn phật thủ non dù chúng cũng có màu vàng nhưng không có các túi tinh dầu tròn trịa, thường dễ thối mốc quả.
Nguyên Anh(Tổng hợp)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM