MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN DƯỢC LIỆU GẮN VỚI NÔNG NGHIỆP VÀ DU LỊCH

Tại Đồng Nai, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình nông nghiệp du lịch, nhóm nhà nông trẻ ở cơ sở du lịch nông nghiệp Lưng Chừng Mây (huyện Định Quán) đã nghiên cứu và trồng thêm cây dược liệu sâm bố chính. Bước đầu đã mang lại hiệu quả.
duoclieuj-1691847527.JPG

Dù mới trồng diện tích chưa nhiều nhưng vườn sâm bố chính này đã tạo được điểm nhấn khá ấn tượng với sắc hoa rực rỡ. Bên cạnh tạo cảnh quan thì loại dược liệu này còn có thể chế biến thành ẩm thực độc đáo để phục vụ du khách tại điểm đến.

Theo các nhà khoa học, sâm bố chính có dược tính rất cao, trồng khoảng 1 năm sẽ cho thu hoạch củ. Những cây phát triển tốt thì 3 củ sẽ nặng khoảng 1kg. Đầu ra khá tiềm năng khi được các nơi bán dược liệu thu mua. Hiện giá củ sâm bố chính trên thị trường dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng/kg.

Từ tiềm năng và hiệu quả thực tế, đại diện Cơ sở du lịch Nông nghiệp Lưng Chừng Mây cho biết, thời gian tới, ngoài mở rộng diện tích từ 1 đến 2 hecta thì nhóm cũng sẽ nghiên cứu để làm kẹo sâm, rượu sâm để nâng cao giá trị sản phẩm. Đồng thời, các nhà nông trẻ này cũng sẵn sàng hướng dẫn cho bà con nông dân trồng sâm bố chính nếu họ muốn phát triển loại cây dược liệu này./.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM