Những dấu hiệu từ cơ thể cho thấy bạn đang tập thể dục không đủ

4 dấu hiệu cảnh báo bạn cần tập thể dục nhiều hơn
1. Thờ ơ, thiếu sức sống 
4 dấu hiệu cảnh báo bạn cần tập thể dục nhiều hơn 0
Nếu bạn lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ, đó có thể là dấu hiệu bạn cần tập luyện nhiều hơn.
Theo Lisa Herrington, HLV cá nhân được chứng nhận từ Trường Cao đẳng Y học Thể thao Hoa Kỳ (ACSM), khi bạn không nhận được sự tăng cường năng lượng tự nhiên mà việc tập luyện có thể mang lại, bạn có thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.
HLV Justin Meissner được chứng nhận từ Học Viện Y Học Thể Thao Quốc Gia (NASM) Hoa Kỳ cũng cho biết thêm, lười tập thể dục cũng có thể góp phần gây ra chất lượng giấc ngủ kém, khiến bạn càng mệt mỏi hơn.
2. Tăng cân bất ngờ
4 dấu hiệu cảnh báo bạn cần tập thể dục nhiều hơn 1
Theo Herrington, nếu bạn đang theo một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh nhưng vẫn thấy tăng cân, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không đốt cháy đủ calo thông qua vận động mỗi ngày.
Lưu ý: Một số loại thuốc và tình trạng sức khỏe cũng có thể góp phần làm tăng cân, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã loại trừ các khả năng này với chuyên gia y tế.
3. Tư thế kém
4 dấu hiệu cảnh báo bạn cần tập thể dục nhiều hơn 2
Cơ thể bạn dựa vào sức mạnh vùng lõi và phần thân trên để duy trì tư thế lành mạnh. Nếu không được tập luyện sức mạnh phù hợp, bạn có thể bị khom lưng, gù vai.
Rất may, điều này có thể được giải quyết bằng cách tập luyện vùng lõi, ví dụ như bài tập plank.
4. Vấn đề với các công việc hàng ngày
4 dấu hiệu cảnh báo bạn cần tập thể dục nhiều hơn 3
Hãy nghĩ về những việc bạn làm thường xuyên hàng ngày, chẳng hạn như xách đồ nặng hay đứng lên ngồi xuống.
Nếu bạn là một người khỏe mạnh nhưng vẫn không thể thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày mà không mệt mỏi, đau nhức, đứt hơi, thì bạn cần phải rèn luyện sức mạnh nhiều hơn.
Theo Herrington, việc rèn luyện sức mạnh là cực kỳ quan trọng, không chỉ để tăng cường sức mạnh cơ bắp mà còn bảo vệ các khớp, xương và cơ bắp. 
(Theo Eatthis)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM