Những loại cây đặc biệt thích hợp trồng trong nhà cho mùa hè tươi mát

Nhện, trường sinh, trầu bà… là những loại cây đặc biệt thích hợp cho mùa hè bởi khả năng hấp thu nhiệt và tăng cường khí oxy, khiến ngôi nhà mát mẻ, không khí trong lành. Chúng được ví là những máy lọc không khí, máy làm mát tự nhiên.

TS. Leonard Perry, đến từ Đại học Vermont (Mỹ) cho biết, việc sử dụng đúng thực vật có thể làm giảm nhiệt độ trong phòng đến 10 độ C. Thêm vào đó, cây trồng trong nhà giúp duy trì độ ẩm từ 30% – 60%, đồng thời giúp ngăn ngừa tình trạng đồ gỗ bị nứt khi thời tiết quá khô.

Khi trời nắng, nóng và ô nhiễm, việc trồng cây xanh trong nhà là một giải pháp tốt được khuyến khích. Có rất nhiều loại cây được ví như máy làm mát tự nhiên giúp giải nhiệt, lọc không khí.

Các cây này ưa ánh sáng yếu, chăm sóc dễ và ít rụng lá (không gây mất vệ sinh) rất thích hợp để trong nhà. Đặc biệt, đây đều là những cây có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ

Cây nha đam: Đây là loại cây trồng trong nhà khá quen thuộc. Bên cạnh tác dụng quen thuộc là làm dịu vết cháy nắng, loại cây thân mọng này cũng có khả năng làm mát nhà và loại bỏ formaldehyde trong không khí.

Cây cau cảnh: Chúng được biết đến như loại cây trang trí và làm ẩm không khí tự nhiên. Ngoài ra, cây cau cảnh còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng, loại bỏ benzen, formaldehyde và trichloroethylene khỏi không khí.

Cây dương xỉ: Loại cây này không chỉ làm mát, ẩm không khí mà còn có thể loại bỏ formaldehyde. Trên thực tế, các nhà khoa học tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ- NASA cho rằng dương xỉ là một trong những “nhà máy lọc khí” hiệu quả nhất. Ngoài việc làm sạch không khí trong phòng, nó còn kiểm soát được nhiệt độ.

Cây lưỡi hổ: Cây thải ra oxy vào ban đêm, giữ cho không khí mát mẻ cũng như hấp thụ một lượng lớn chất độc trong nhà bạn. Với khả năng tạo khí O2 và hấp thụ khí CO2 của loại cây này, không gian phòng ngủ sẽ trở nên sạch sẽ và mát mẻ.

Cây trầu bà: Cây đặc biệt phù hợp với những căn phòng thường xuyên bật điều hòa, nhờ vào khả năng hấp thụ các loại khí độc đặc trưng của loài cây này.

Vạn niên thanh là một cỗ máy điều hòa sinh học, nhờ khả năng hấp thụ các thán khí và trả lại cho môi trường lượng O2.

Cây đa đỏ: Có khả năng cung cấp O2 cho một bầu không khí thật mát mẻ. Ngoài ra cây có khả năng hút bụi và các loại khí độc trong không khí như carbon monoxide … và hút cả các chất độc trong khói thuốc lá thải ra.

Cây trường sinh: Cây có tác dụng làm sạch không khí, hút bụi, hấp thụ những khí độc làm ô nhiễm môi trường như formandehit, cacbondioxit…

Cây nhện: Cây có thể thanh lọc các chất có hại như: Xylen, Carbon, Fomandehit, Benzen. Đồng thời, theo NASA loài cây này còn có khả năng hấp thụ thêm hệ thống các tia bức xạ, nhất là những tia xuất phát từ các thiết bị điện tử. Hơn nữa khả năng hút khí CO2 của cây cũng được đánh giá rất cao và nằm trong danh sách các cây hút độc tốt.

Thu Hà (TH)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM