Những mẹo đơn giản giúp giảm nhức mỏi bàn chân

Đi chân trần trên đá tròn, vỏ cây hay lăn bàn chân trên bóng tennis giúp giảm nhức mỏi do đứng lâu hay đi giày cao gót.
Đi bộ bằng chân trần
Bạn để chân trần đi trên nhiều chất liệu như đá tròn, vỏ cây, lá và cỏ giúp đôi chân thư giãn. Bạn có thể thử bịt mắt và đi chân trần trên các vật liệu này như một liệu pháp giải toả căng thẳng.
Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết với sản phẩm dạng hạt cũng là cách thư giãn chân đơn giản. Massage bàn chân nhẹ nhàng trong lúc thanh tẩy để đôi chân mịn màng hơn.
Massage chân bằng bóng tennis
Đặt lòng bàn chân lên một quả bóng tennis, nhẹ nhàng trượt quả bóng qua lại để massage và thả lỏng gân kheo. Đây là cách đơn giản để giải toả căng thẳng và giảm nhức mỏi bắp chân.
Tập thể dục cho bàn chân
Đặt một chiếc khăn nhỏ trên một mặt phẳng. Đặt chân lên chiếc khăn. Ấn gót chân lên khăn và các ngón thì kẹp lại như hình.
Chườm đá
Nếu gót chân bị đau hoặc sưng lên, hãy dùng đá lạnh chườm trong vòng 15 phút. Trong trường hợp cơn đau kéo dài, hãy tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ để đưa ra phương án điều trị thích hợp.
Dùng hỗn hợp chuối
Cho chuối vào bát hoặc đĩa nghiền nát thành hỗn hợp sền sệt. Ngâm chân trong nước ấm 10 phút rồi thấm khô, dùng hỗn hợp chuối xoa bóp nhẹ nhàng từ bàn chân lên bắp chân trong 5 phút thì rửa sạch lại. Đây là phương pháp đơn giản để loại bỏ nhức mỏi chân.
Sưu tầm/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM